Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” của Maika Elan

Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” của Maika Elan - ảnh 1
Hình ảnh: Maika và Lomography © Maika Elan
(Cinet)- Từ ngày 14 đến 28/01/2016, tại Viện Goethe Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm ảnh lomography “No to Sorrow” của Maika Elan.
Lomography là trường phái nhiếp ảnh analog, sử dụng dòng máy ảnh bình dân để tạo ra các bức ảnh dù không đạt được độ căng mọng của hình ảnh, nhưng lại tạo ra được những hiệu ứng nghệ thuật đặc trưng như nhấn mạnh màu sắc hoặc các hiệu ứng phim âm bản. Từ năm 2009, Maika Elan sử dụng nhiều máy ảnh khác nhau để chụp ảnh Lomo.
Các bức ảnh của Maika Elan cuốn hút người xem với vẻ đẹp khó cưỡng của màu sác, các mảng tối, độ tương phản, cách lấy nét và góc chụp. Cho dù ghi lại hình ảnh đời thường hay những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống, những bức ảnh luôn phản ánh niềm hạnh phúc và tinh thần lạc quan của nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh. Maika Elan bắt đầu nhiếp ảnh từ năm 2008 với vai trò nhiếp ảnh thời trang. Đến năm 2010, công chúng biết đến tên tuổi cô qua dự án nhiếp ảnh tài liệu The Pink Choice, ghi lại cuộc sống của những cặp đôi đồng tính tại Việt Nam. Dự án này đã giành giải nhất hạng mục Các Vấn đề Đương đại trong cuộc thi Nhiếp ảnh World Press Photo năm 2013.
Cũng nằm trong khuôn khổ triển lãm, Maika Elan sẽ hướng dẫn một workshop nhiếp ảnh Lomo dành cho các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh tại Viện Goethe Hà Nội từ ngày 14 - 18/01/2016. Các bức ảnh chọn lọc từ workshop này sẽ được giới thiệu trong buổi trò chuyện với nghệ sỹ, diễn ra vào ngày 23/01/2016.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác