Triển lãm ảnh “Trăng mùa gặt” của nghệ sĩ Đức

Triển lãm ảnh “Trăng mùa gặt” của nghệ sĩ Đức - ảnh 1
Tác phẩm trong triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Với cảm hứng từ những hình ảnh quen thuộc về đất nước Việt Nam, hai nghệ sĩ người Đức Christiane Campioni và Tobias Kuster Campioni sẽ giới thiệu tới công chúng các tác phẩm sơn mài trên kim loại, chủ đề “Trăng mùa gặt”.
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6-22/3 tại Viện Goethe Hà Nội. Hai nghệ sỹ đã sử dụng các nguyên liệu trong sáng tác sơn mài của Việt Nam để làm nên các tác phẩm có sự hòa trộn giữa  phương Đông và phương Tây. Thông qua việc sử dụng kim loại - với ý nghĩa biểu tượng về nguồn gốc Châu Âu của người nghệ sỹ - tranh sơn mài, vốn có nguồn gốc từ Châu Á, đã mang trên mình những nét vừa mới lạ, vừa hòa hợp. Hình tròn và hình vuông - những yếu tố cơ bản của toán học - tượng trưng cho sự chuyển động và tinh lặng.
Christiane Campioni sinh năm 1976 tại Erfurt. Sau khi tốt nghiệp đại học Dresden ngành bảo tồn và phục chế các tác phẩm nghệ thuật và các công trình văn hóa, chị đã sinh sống và làm việc tại Hà Nội trong một thời gian dài và có cơ hội tiếp cận với nghệ thuật làm sơn mài truyền thống Việt Nam. Tobias Küster-Campioni sinh năm 1976 tại Brühl, Đức. Năm 2005, anh nhận được giải thưởng kiến trúc của Đại học kỹ thuật Dresden dành cho những công trình xuất sắc về xây dựng và quy hoạch thành phố. Tobias đồng thời cũng là một nhà thiết kế có tên tuổi trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế những tòa nhà và khách sạn lớn. Hai nghệ sỹ này từng có thời gian trải nghiệm ở nhiều vùng quê Việt Nam. Các tác phẩm của họ đã được trưng bày trong phòng tranh cá nhân tại Erfurt (Đức) từ năm 2011.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác