Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria và Ukraine

Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria và Ukraine - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Tại thủ đô Algiers của Algeria và thủ đô Kiev của Ukraine đã tổ chức triển lãm ảnh nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015).
Hơn 100 bức ảnh màu và đen trắng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan hệ truyền thống Việt Nam - Algeria được đảng cầm quyền Mặt trận Giải phóng Dân tộc (FLN) Algeria giới thiệu tại trụ sở FLN. Phát biểu tại triển lãm, Ủy viên Ban chính trị, phụ trách thông tin của đảng FLN nhấn mạnh: "Năm 2015 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của dân tộc Việt Nam, trong đó có lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Algeria, chúng tôi cũng sẽ nỗ lực thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị với Việt Nam, thể hiện rằng dân tộc Algeria luôn bên cạnh các bạn Việt Nam, kề vai sát cánh với dân tộc Việt Nam."
Tại Ukraine, triển lãm trưng bày khoảng 100 bức ảnh ghi lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, đặc biệt là những hình ảnh về chuyến thăm Ukraine của Người trong giai đoạn 1957 - 1965 như ảnh Bác đến thăm thành phố cảng Odessa, thăm các nhà máy xí nghiệp, nông trường, gặp gỡ các tầng lớp nhân dân Ukraine từ lãnh đạo đến các kỹ sư, công nhân, phụ nữ và các cháu thiếu nhi ở một số thành phố của Ukraine.
Được biết, để sưu tầm những bức ảnh giá trị này, các cán bộ trong Ban chấp hành Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, đặc biệt là ông Chervanchuk S. - Tổng thư ký Hội, đã dành nhiều thời gian đến Cục Lưu trữ Quốc gia, Bộ Ngoại giao và các cơ sở lưu trữ Ukraine tìm kiếm và chọn lọc.
Trên cơ sở những bức ảnh và tài liệu thu thập được, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam dự kiến sẽ xuất bản cuốn sách ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội vào đầu năm tới.
Triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tại Algeria và Ukraine là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua góp phần tăng cường hiểu biết của người dân thế giới về Hồ Chủ tịch, về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Algeria và Ukraine.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác