Triển lãm ảnh về máy bay mất tích MH370 tại Kuala Lumpur

Triển lãm ảnh về máy bay mất tích MH370 tại Kuala Lumpur - ảnh 1
Một bức tranh tại triển lãm
Từ ngày 6-21/7, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài tại Malaysia (FCCM) đã tổ chức một cuộc triển lãm ảnh liên quan chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hàng hãng không Malaysia Airlines.
Triển lãm gồm 40 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia địa phương và quốc tế đến từ các hãng thông tấn và báo chí như AP, Reuters, Tân Hoa Xã, The Sun, Malaysian Insider và China Press... Những bức hình này ghi lại những khoảng khắc, phản ứng của Malaysia với thảm kịch này, những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, cũng như ghi lại những cung bậc cảm xúc khác nhau về sự mất tích của chiếc máy bay MH370.
Phát biểu khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài đã đứng ra tổ chức sự kiện có ý nghĩa này.
Ông cho biết: "Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay MH370 đã trải qua 121 ngày. Một số người sẽ cho rằng còn quá sớm để tổ chức một triển lãm như thế này, hoặc là thiếu tôn trọng trong bối cảnh vẫn chưa tìm thấy chiếc máy bay MH370. Tôi hiểu những tâm tình này. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng triển lãm này là một hoạt động dù nhỏ nhưng thể hiện rằng chúng ta không quên MH370, và rằng chúng ta không từ bỏ công việc tìm kiếm. Chúng tôi sẽ không dừng chiến dịch chừng nào chưa tìm thấy chiếc máy bay này."
Ông cũng cho biết, triển lãm đã nhắc nhở công chúng về yếu tố con người trong câu chuyện về MH370, rằng 239 người cha, người mẹ, con trai, con gái và bạn bè vẫn chưa trở về nhà.
Tuy nhiên, ông Hishammuddin nói, còn có những bức ảnh về hy vọng, lòng can đảm và sự kiên cường. Chúng đã ghi lại hình ảnh của những người Malaysia thuộc nhiều chủng tộc, tôn giáo đã xích lại cùng nhau cầu nguyện cho sự trở về của chiếc máy bay MH370. Chúng cũng ghi lại những khoảnh khắc của những người cùng tham gia chiến dịch tìm kiếm từ 26 quốc gia khác nhau.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Malaysia cũng cho biết, một thực tế là vẫn chưa có bất cứ một manh mối nào về MH370 do đó tất cả những gì tốt đẹp mà chúng ta đã thực hiện trong nỗ lực tìm kiếm đều trở nên mờ nhạt. Ông cho biết, Malaysia đã làm việc với các tổ chức trên khắp thế giới cũng như các tổ chức dưới sự quản lý của Malaysia nhằm tăng cường an ninh hàng không để đảm bảo rằng những sự kiện tương tự sẽ không lặp lại trong tương lai. Chính phủ Malaysia và các nước đối tác, bao gồm cả Australia và Trung Quốc, sẽ không từ bỏ tìm kiếm chừng nào MH370 chưa được tìm thấy.
Ông cũng khẳng định rằng, với tư cách cá nhân, ông sẽ hỗ trợ tân Bộ trưởng Bộ Giao thông Liow Tiong Lai trong chiến dịch tìm kiếm MH370 trong thời gian tới.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác