Triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” tại Mexico

Triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” tại Mexico - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam Lê Linh Lan và các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Tại trụ sở Hạ viện Liên bang Mexico đang diễn ra triển lãm ảnh “Việt Nam ngày nay” giới thiệu gần 100 bức ảnh về quá trình phát triển kinh tế, những nét đẹp tiềm ẩn của con người và đất nước Việt Nam.
Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Nhóm nghị sỹ Hữu nghị Mexico - Việt Nam tổ chức. Sự kiện có sự tham dự của đông đảo nghị sỹ, toàn thể thành viên Hội nghị sỹ Hữu nghị Mexico-Việt Nam, đại diện các Đảng tại Hạ viện, Viện Hữu nghị và Hợp tác Mexico-Việt Nam, Đại sứ và thành viên Đại sứ quán các nước ASEAN, Cuba.
Triển lãm đã cung cấp cho người xem những hình ảnh sống động nhất về quá trình phát triển kinh tế năng động, vẻ đẹp bất tận của con người và đất nước Việt Nam, và những hình ảnh tươi đẹp về tình hữu nghị và hợp tác quý giá giữa Việt Nam và Mexico.
Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam Lê Linh Lan đã gửi lời cảm ơn chân thành tới nhân dân Mexico nói chung, Đảng Lao động Mexico (PT) nói riêng vì sự ủng hộ quý báu và những tình cảm chân thành dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước trước đây và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
Việt Nam và Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 19/5/1975, nhưng từ thập kỷ 1960, phong trào đoàn kết và ủng hộ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã hình thành và phát triển mạnh mẽ ở Mexico. Kể từ đó tới nay, quan hệ ngoại giao giữa hai nước luôn được duy trì và phát triển tốt đẹp cả trên bình diện song phương và đa phương.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác