Triển lãm ảnh “Việt Nam và Liên hợp quốc - Quan hệ đối tác vì một tương lai bền vững”

Triển lãm ảnh “Việt Nam và Liên hợp quốc - Quan hệ đối tác vì một tương lai bền vững” - ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon
tại cuộc hội đàm hồi tháng 5. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 8/7, tại trụ sở Liên hợp quốc, thành phố New York, Mỹ, phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã phối hợp với các tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam và Liên hợp quốc - Quan hệ đối tác vì một tương lai bền vững”.
Tham dự khai mạc triển lãm có Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson cùng nhiều quan chức cấp cao của Liên hợp quốc, các vị đại sứ đại diện các cơ quan ngoại giao các nước và bạn bè quốc tế.
Triển lãm nhằm kỷ niệm gần 40 năm hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc qua nhiều thời kỳ khác nhau, từ những ngày đầu viện trợ nhân đạo, phục hồi và tái thiết, cải cách toàn diện đến quá trình thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và hướng tới các Mục tiêu phát triển bền vững.
Liên hợp quốc ra đời vào ngày 24/10/1945. Việt Nam chính thức gia nhập Liên hợp quốc tháng 9/1977. Đến nay, quan hệ Việt Nam - Liên hợp quốc ngày càng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Các nhà lãnh đạo Việt Nam và Liên hợp quốc thường xuyên có các cuộc tiếp xúc nhằm trao đổi biện pháp tăng cường hợp tác. Thời gian qua, Việt Nam đã chủ động đóng góp thiết thực vào hoạt động của Liên hợp quốc trong nhiều lĩnh vực và tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác