Triển lãm bức tự họa duy nhất của danh họa Leonardo da Vinci

Triển lãm bức tự họa duy nhất của danh họa Leonardo da Vinci - ảnh 1
Bức chân dung tự họa duy nhất còn tồn tại của danh họa Leonardo da Vinci. (Nguồn: Daily Mail)
Ban tổ chức Hội chợ triển lãm ở Turin, miền Bắc Italy, thông báo bức tranh tự họa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci sẽ được trưng bày trong triển lãm “Leonardo và kho báu của nhà vua” ở Thư viện Hoàng gia của thành phố này, bắt đầu từ ngày 30/10 đến hết ngày 15/1/2015.
Đây là bức tranh tự họa duy nhất của danh họa Leonardo da Vinci còn lại đến ngày nay, được vẽ bằng phấn đỏ và hiện đang được lưu giữ tại Thư viện Hoàng gia ở Turin. Lần gần nhất tác phẩm này được trưng bày trước công chúng là vào tháng 1/2012 nhân triển lãm “Leonardo, Thiên tài, Huyền tích.”
Ban tổ chức triển lãm cho biết cùng với bức tự họa quý nói trên, công chúng còn được thưởng lãm khoảng 80 kiệt tác khác được lưu giữ và bảo quản tại Thư viện Hoàng gia, bên cạnh các tác phẩm thời Phục hưng của Raphael, tranh theo trường phái Baroque của Carrche, tranh của họa sỹ bậc thầy người Hà Lan Rembrandt, tranh theo trường phái chân dung thời phục hưng của Anthony van Dyck....
Thư viện Hoàng gia Turin do Vua Charles Albert vùng Piedmont và Sardinia thành lập năm 1863, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới.
Tại đây hiện lưu giữ 4.500 bản thảo các loại, 1.500 tác phẩm vẽ trên da và hơn 3.000 tác phẩm của các danh họa vĩ đại.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác