Triển lãm chủ đề “Đất nước, con người và văn hóa Việt Nam” tại Thái Lan

(Cinet)- Từ ngày 9 đến 14/8/2016 tại thủ đô Bangkok, vương quốc Thái Lan sẽ diễn ra triển lãm với chủ đề “Đất nước, con người và văn hóa Việt Nam”.
 
Triển lãm chủ đề “Đất nước, con người và văn hóa Việt Nam” tại Thái Lan - ảnh 1
(Ảnh minh họa: T.Thủy)

Đây là một trong những sự kiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và vương quốc Thái Lan (1976 - 2016), do Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tổ chức.

Với gần 100 bức ảnh và trên 300 tài liệu hiện vật, triển lãm giới thiệu những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam thông qua địa lý tự nhiên, loại hình cư trú, các loại trang phục, sản phẩm thủ công thêu, dệt, nhà ở, nhạc cụ truyền thống, tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam, qua đó góp phần tôn vinh bản sắc văn hoá độc đáo của các dân tộc ở Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung.

Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 6/8/1976. Trong 40 năm qua, quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng được củng cố và phát triển. Hợp tác giao lưu văn hóa Việt Nam - Thái Lan càng thêm có ý nghĩa khi năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam và Thái Lan cùng triển khai nhiều dự án, kế hoạch chung của Cộng đồng ASEAN, trong đó có văn hóa nghệ thuật, góp phần tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN ngày càng vững mạnh.

Triển lãm chủ đề “Đất nước, con người và văn hóa Việt Nam” tại Thái Lan là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân Thái Lan hiểu thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thanh bình, con người mến khách, đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Thái Lan đạt tầm cao mới.

T.T (Tổng hợp: mcve.org.vn, baothainguyen.org.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác