Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội

Anh Vũ - CN
Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 1 "Tập trung" - một trong những tác phẩm mới nhất của Sergiu Moise.

(Tổ Quốc) - Đến với triển lãm “Focus” (Tập trung) đang diễn ra tại Trường Đai học Mỹ thuật Việt Nam, công chúng yêu mỹ thuật thủ đô được thưởng lãm những tác phẩm về phong cảnh, con người trên mảnh đất hình chữ S qua nét cọ của họa sĩ trẻ người Romania Sergiu Moise. 

“Focos” là triển lãm cá nhân đầu tiên của Sergiu Moise. 26 tác phẩm trưng bày trong triển lãm là những sáng tác gần đây và các tác phẩm được Sergiu Moise thực hiện trong suốt quá trình 5 năm học tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Sergiu Moise cho biết, các tác phẩm của anh trưng bày trong triển lãm lần này được thể hiện chủ yếu trên chất liệu sơn dầu với hình ảnh về những cảnh sinh hoạt hằng ngày, về những con người mà họa sĩ trẻ dùng để đưa ra một ý tưởng, đó có thể là một cảm xúc, một ý nghĩ hay một song đề mà người trong tranh cũng như chính bản thân họa sĩ đang có.

Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 2"Cắt tóc vỉa hè" (Sơn mài).

Sinh năm 1988, sau khi tốt nghiệp Trung học Mỹ thuật NicolaeTonitza tại quê nhà Bucharest (Romania), Sergiu Moise đã giành học bổng hội họa Việt Nam. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Việt Nam năm 2015, từ đó đến nay, anh vẫn tiếp tục công việc sáng tác của mình tại Hà Nội và dành thời gian tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Chia sẻ về chủ đề của cuộc triển lãm đầu tiên của mình, Sergiu Moise cho biết: “Tập trung” là tên một bức tranh trong chuỗi sáng tác gần đây của tôi và đồng thời cũng là tên tôi muốn chọn đặt cho triển lãm lần này. Tôi đã phải đối phó với tình trạng mất tập trung của mình, thật khó để chuyên tâm giải quyết những mục tiêu mà mình đề ra. Tôi đã phải đấu tranh từng giờ để giữ cho sự tập trung một cách cao độ vào một mục tiêu nào đó cho tới khi chúng được hoàn thành. Và triển lãm lần này là kết quả của nhiều cuộc đấu tranh như thế. 

Triển lãm “Tập trung” mở cửa đón người yêu hội họa tới tham quan thưởng lãm cho tới hết ngày 20/7/2018 tại Trường Đai học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

 Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 3"Nhà cổ" (Mực trên giấy).
Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 4"Tự họa" (sơn dầu).
Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 5"Bới tóc" (Sơn dầu).
Triển lãm của họa sĩ trẻ người Romania tại Hà Nội - ảnh 6"Trẻ em miền núi 2".

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác