Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

Ngày 7/12, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”.
 
Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ” - ảnh 1
Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”.
 
Triển lãm do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Việt Nam và Cục Lưu trữ Pháp phối hợp tổ chức nhân Kỷ niệm 100 năm thành lập Nha lưu trữ và Thư viện Đông Dương, hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp.

Triển lãm là giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu mang đậm chất Pháp đã trở thành một phần của thủ đô Hà Nội. Triển lãm được bố cục thành 3 phần. Phần 1 có chủ đề “Từ một đô thị Á Đông đến một thủ đô mang dáng vẻ châu Âu”, phần 2 là “Sự tiếp nhận nền giáo dục phương Tây”, phần 3 là “Sứ mệnh gìn giữ ký ức của lưu trữ”.

Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu 150 tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu mang đậm chất Pháp đã trở thành một phần của thủ đô Hà Nội. Bản gốc những tài liệu này hiện đang được bảo quản tại Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại, Cục Lưu trữ Pháp và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia 1, Cục Văn thư lưu trữ nhà nước Việt Nam.

Triển lãm đã góp phần khắc họa những ký ức đi cùng năm tháng về một thời kỳ lịch sử đặc biệt đồng thời thể hiện tầm quan trọng của sứ mệnh gìn giữ và phát huy những di sản kí ức trong việc cùng hướng tới những lợi ích to lớn từ lịch sử chung của hai quốc gia, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt.

Triển lãm sẽ trưng bày từ nay đến hết tháng 3/2018, tại 18 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội.
 
Theo Báo Môi Trường

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác