Triển lãm di sản văn hóa các nước ASEAN

Triển lãm di sản văn hóa các nước ASEAN - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Ngày 21/11, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội đã tổ chức triển lãm di sản văn hóa các nước ASEAN. Đây là - sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động của Những ngày “Đại đoàn kết ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.
Không gian giới thiệu di sản văn hóa các nước ASEAN được thực hiện với qui mô gồm: 2 không gian Làng 3 và Quảng trường Làng 2 với sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị: Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Thư viện Quốc gia Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.
Theo đó, không gian Triển lãm giới thiệu tới du khách các Di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Việt Nam và các nước ASEAN đã được UNESCO công nhận; giới thiệu trang phục truyền thống các nước ASEAN và các dân tộc Việt Nam; giới thiệu nghề dệt truyền thống các nước ASEAN; các làng nghề truyền thống Việt Nam và giới thiệu các không gian văn hóa, sách, tư liệu ASEAN.v.v… Thông qua hoạt động này cũng góp phần tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, là cơ hội để các nước ASEAN quảng bá, giới thiệu về truyền thống, phong tục tập quán, di sản, đất nước, con người và những giá trị văn hóa tiêu biểu, những nỗ lực trong bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Đồng thời nâng cao vai trò của Việt Nam trong hợp tác ASEAN, tăng cường quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam nói chung và về di sản văn hóa UNESCO cũng như di sản văn hóa các dân tộc Việt Nam.
Các hoạt động tại triển lãm sẽ giúp người xem hiểu thêm những giá trị lịch sử, văn hóa di sản của các nước ASEAN và thêm tự hào về di sản văn hóa Việt Nam, có cái nhìn tổng quan về tiến trình hợp tác, liên kết văn hóa của cả khu vực Đông Nam Á trong tiến trình nhằm hướng tới một cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Qua đó, thấy được những nỗ lực trong bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá của các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác