Triển lãm “Điểm đến II” của nghệ sỹ Việt Nam, Malaysia và Mỹ

(Cinet)- Chiều 22/01, tại Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội, các nghệ sỹ của 3 nước: Việt Nam, Malaysia và Mỹ đã hội ngộ để giới thiệu tới công chúng những sáng tác của họ qua triển lãm mang tên “Điểm đến II”.

Một tác phẩm của nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh người Malaysia - Atiqah Yusof.Một tác phẩm của nữ nghệ sỹ nhiếp ảnh người Malaysia - Atiqah Yusof.

Trước đó, vào tháng 3/2012, triển lãm “Điểm đến I” đã diễn ra cũng tại Bảo tàng Mỹ thuật. Nhưng lúc đó, triển lãm mới chỉ có sự góp mặt của nghệ sỹ Việt Nam và Malaysia với các tác phẩm hội họa.

Còn ở “Điểm đến II” lần này, 38 tác phẩm ở các thể loại khác nhau với các chất liệu đa dạng mang chủ đề “Tự do nội tại”, đưa đến các ý tưởng sáng tác hoàn toàn mới mẻ.

Triển lãm giới thiệu sáng tác mới của 4 họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh mỹ thuật Malaysia; 3 họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh mỹ thuật Mỹ; 3 họa sĩ Việt Nam và hai hình thức nghệ thuật thị giác: Nhiếp ảnh mỹ thuật và nghệ thuật sắp đặt. Những tác phẩm nhiếp ảnh mỹ thuật tiêu biểu của các nghệ sỹ Malaysia và Mỹ như Atiqah Yusof, John D’Agostino, Larry D’Attilio gây ấn tượng cho người xem bởi những thông điệp sâu sắc về thiên nhiên, về lịch sử. Lĩnh vực nhiếp ảnh mỹ thuật vẫn được coi là một miền đất mới đối với các nghệ sỹ Việt Nam. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý khác, là các tác phẩm hội họa tại triển lãm đa phần đều lấy chân dung con người làm tâm điểm sáng tác.

Qua các tác phẩm sáng tạo của họ, những nghệ sỹ đều muốn bày tỏ những chia sẻ riêng và gợi cảm hứng cho người xem về một thế giới tự do trong tâm tưởng.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 26/01/2014.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác