Triển lãm “Đối thoại Tranh in Việt - Bỉ”

Triển lãm “Đối thoại Tranh in Việt - Bỉ” - ảnh 1
Tác phẩm của nghệ sĩ Michel Barzin. Ảnh: internet
(Cinet)- Từ ngày 14/9 đến 19/10, tại Bảo tàng Mỹ thuật và Nghệ thuật Gốm, số 17 phố Renier tại Verviers, Bỉ diễn ra triển lãm mang tên "Đối thoại tranh in Việt - Bỉ".
Đây là triển lãm được sự hỗ trợ của Wallonie-Bruxelles International - Cơ quan Hợp tác Quốc tế của Wallonie-Bruxelles. Việt Nam có 5 họa sĩ tham gia triển lãm: Nguyễn Nghĩa Phương, Lê Huy Tiếp, Ngô Anh Cơ, Phan Hải Bằng và Phạm Khắc Quang. Họ sẽ cùng các đồng nghiệp Bỉ Pol Authom, Michel Barzin, Marie-France Bonmariage, Virginie Faivre d’Arcier, Chantal Hardy, Habib Harem và Martine Monfort trưng bày tranh tại triển lãm. Các nghệ sĩ trên đều đã tham gia và rất quen thuộc với nhiều cuộc triển lãm quốc tế nên tại cuộc triển lãm lần này, họ sẽ giúp khán giả khám phá những nét đặc trưng văn hóa riêng biệt của mỗi nước, vượt lên trên sự đồng hóa văn hóa do toàn cầu hóa gây ra.
Qua triển lãm, công chúng sẽ có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với các tác phẩm nghệ thuật đương đại đến từ những vùng miền xa xôi mà họ hiếm khi có dịp được tiếp cận. Nhân dịp này, các nghệ sĩ hai nước cũng sẽ có những buổi giao lưu trong khuôn khổ triển lãm cũng như nghệ thuật.
Được biết, Bỉ và Việt Nam thường xuyên trao đổi các đoàn nghệ thuật, tổ chức triển lãm, tuần lễ phim. Từ năm 2001 tới nay, có nhiều sự kiện đánh dấu hợp tác về lĩnh vực văn hóa giữa 2 quốc gia như: Tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Bỉ; Triển lãm "Việt Nam - quá khứ và đương đại" (bảo tàng của Bỉ mượn hiện vật của Việt Nam); Những ngày văn hoá Việt Nam tại Bỉ…
Sau triển lãm tại Bỉ, “Đối thoại Tranh in Việt - Bỉ” sẽ được đưa sang giới thiệu tới công chúng Việt Nam và  trưng bày tại Hà Nội vào tháng 4/2015.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác