Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2015

Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2015 - ảnh 1
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: vietnamfineart.com.vn
(Cinet)- Từ ngày 4-8/9, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài - Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Mỹ thuật Hàn Quốc tỉnh Gyeong-gi tổ chức “Triển lãm Giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2015”.
Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Quang phục của Hàn Quốc và 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Với chủ đề “Vẻ đẹp Hàn Quốc và Việt Nam”, triển lãm trưng bày 264 tác phẩm của 264 họa sỹ đến từ Hiệp hội Mỹ thuật Hàn Quốc tại Gyeonggi và 10 tác phẩm của 05 họa sỹ tiểu biểu của Việt Nam là: Trần Chí Luân, Nguyễn Văn Cường, Đoàn Hồng, Lê Văn Thìn, Nguyễn Thế Duy. Bằng nhiều chất liệu, hình thức đa dạng, phong phú, từ tranh màu nước, sơn mài, sơn dầu đến thư pháp… các tác phẩm đã thể hiện nét đặc sắc văn hóa của mỗi nước, nét giao thoa văn hóa phương đông và phương tây…
Được biết, Hiệp hội Mỹ thuật Hàn Quốc có vai trò thúc đẩy các hoạt động mỹ thuật đại chúng và bảo vệ quyền lợi của các họa sỹ mỹ thuật Hàn Quốc. Hội có lịch sử hoạt động lâu năm trong lĩnh vực mỹ thuật cùng nhiều hoạt động hỗ trợ các họa sỹ tiềm năng và đi đầu trong các chính sách cải thiện môi trường sáng tạo nghệ thuật cho các họa sỹ mỹ thuật.
Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc 2015 chính là cầu nối để các họa sỹ có dịp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong sáng tác nghệ thuật. Đồng thời tạo cơ hội để công chúng yêu mỹ thuật Hà Nội có dịp tiếp xúc, thưởng thức các tác phẩm hội họa của họa sỹ hai nước, tăng cường hiểu biết và sự hợp tác giao lưu văn hóa hai quốc gia.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác