Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”.

Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”. - ảnh 1
Khai mạc Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”.
(Cinet)- Diễn ra từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10, Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc” đã thể hiện đa sắc nét đẹp của hai đất nước từ dòng chảy văn hóa truyền thống đến các dấu ấn trong đời sống đương đại.
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014), chiều ngày 1/10, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Giao lưu mỹ thuật quốc tế thành phố Busan (Hàn Quốc) khai mạc triển lãm: “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”.
Triển lãm giới thiệu đến người xem 104 tác phẩm hội họa, đồ họa và điêu khắc, trong đó có 80 tác phẩm của các nghệ sỹ tạo hình Hàn Quốc. Với chất liệu như lụa, acrylic, sơn dầu… họa sỹ hai nước Việt Nam, Hàn Quốc đã thể hiện sinh động, nhiều màu sắc vẻ đẹp phong cảnh, sự bình dị trong tâm hồn, đời sống sinh hoạt của người dân hai nước từ dòng chảy văn hóa truyền thống đến các dấu ấn trong đời sống đương đại.
Xu hướng biểu đạt của các tác phẩm trong triển lãm cũng khá đa dạng, từ kiểu thức hiện thực tới ấn tượng - thể hiện muôn mặt đời sống sinh hoạt, con người, phong cảnh... của hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.
Ấn tượng đặc biệt với sắc màu tươi sáng, trong trẻo của các nghệ sỹ Hàn Quốc, họa sỹ Ngô Quang Dương cho biết: Đời sống trong tranh của các bạn Hàn Quốc rất dung dị với những gam màu sáng. Tranh của họ thể hiện với phong cách rất nhẹ nhàng và gọn gàng đúng như cuộc sống và con người của họ.
Bên cạnh đó, Tranh của họa sĩ Việt Nam có cái nhìn thoáng đạt, bay bổng hơn, trân trọng thiên nhiên và đời sống bình thường.
Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”. - ảnh 2
Triển lãm “Giao lưu mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc”. - ảnh 3
Hai bức tranh "Phố cổ Hà Nội" của họa sĩ Nguyễn Văn Trực và "Cảnh quan kỳ lạ" của họa sĩ Park Ki- Hoon
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Park Noh Wan, Công Sứ kiêm Tổng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: Triển lãm là dịp để các họa sỹ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc cùng chia sẻ những kinh nghiệm và hiểu biết về mỹ thuật, giới thiệu nền văn hóa của dân tộc mình đến với nước bạn, qua đó phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác giữa các nghệ sỹ, tổ chức mỹ thuật của hai nước. Bằng các tác phẩm của mình, các họa sĩ Hàn Quốc đã thể hiện tình cảm hữu nghị thân thiết với các họa sĩ và nhân dân thủ đô Hà Nội.
Ông cũng hy vọng, qua các cuộc giao lưu triển lãm chung của họa sĩ hai nước Việt - Hàn giúp cho nghệ sĩ và nhân dân hai nước được thưởng thức những sáng tác mỹ thuật mang đặc trưng riêng của từng quốc gia trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác