Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI

(Cinet)- Ngày 23/8, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017.

Tới dự có các đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các đại biểu quốc tế thuộc Đại sứ quán các nước Liên bang Nga, Cu Ba, Ba Lan, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Đức... tại Việt Nam.

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam là một hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. Đây là sự kiện văn hóa, điểm hẹn của bạn đọc trong nước và bạn bè quốc tế đến với sách, đến với hoạt động xuất bản Việt Nam để hiểu hơn về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Hoạt động cũng thiết thực chào mừng năm APEC Việt Nam 2017; kỷ niệm 40 năm ngày Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc; 10 năm Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2017).
 
Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI - ảnh 1
Trưng bày tại Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Qua 5 lần tổ chức Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế, xuất bản Việt Nam đã từng bước tham gia vào thị trường xuất bản phẩm khu vực và quốc tế. Mỗi lần tổ chức sự kiện này, những người làm công tác xuất bản Việt Nam lại được đón bạn bè quốc tế đến tham gia ngày một nhiều, cho thấy thị trường xuất bản phẩm của Việt Nam có một tiềm năng, sự thu hút ngày một tăng đối với các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài.

Tại Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI này, khu vực triển lãm trưng bày khoảng 750 xuất bản phẩm có giá trị theo các chủ đề: Sách về biển đảo và chủ quyền lãnh thổ đất nước; sách Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng sách Việt Nam; sách về ASEAN và các nước; sách dịch; sách điện tử; sách được xuất bản bằng các chất liệu, hình thức mới…

Khu vực hội chợ có sự góp mặt của 94 đơn vị là các nhà xuất bản, các cơ sở phát hành của Việt Nam và các nhà xuất bản, tổ chức phát hành nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc ủy nhiệm cho các đơn vị xuất nhập khẩu của Việt Nam, thực hiện trưng bày, quảng bá, giới thiệu hơn 40.000 tên sách với hàng vạn bản sách các loại, trong đó có hơn 7.500 tên sách với hơn 20.000 bản sách ngoại văn của các nhà xuất bản nước ngoài.

Cùng với các hoạt động tại khu vực triển lãm, hội chợ, trong thời gian diễn ra Triển lãm - Hội chợ sách, sẽ có các chuỗi sự kiện được tổ chức gắn với từng chủ đề cụ thể như: Giới thiệu, trao đổi về bản quyền; giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; hội thảo, giao lưu, tọa đàm về sách giữa các tác giả, diễn giả với bạn đọc…

Triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI năm 2017 diễn ra từ ngày 23 đến 27/8 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác