Triển lãm hội họa Việt Nam - Malaysia - Thái Lan

Triển lãm hội họa Việt Nam - Malaysia - Thái Lan - ảnh 1
Tác phẩm “Ấn tượng ngôi làng” của Tam Suz Chiang. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 01/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66, Nguyễn Thái Học, Hà Nội) đã diễn ra khai mạc triển lãm Giao lưu tranh màu nước Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.
Triển lãm trưng bày hơn 40 tác phẩm của họa sĩ 3 nước, trong đó có 21 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam như họa sĩ Phan Cẩm Thượng, Hà Mạnh Thắng, Phạm Huy Thông, Ngô Quang Dương… cùng các tác phẩm tranh màu nước của 2 họa sĩ Thái Lan và 9 họa sĩ đến từ Malaysia.
Đây là cuộc hội ngộ thú vị trong hội họa bởi trong khi các họa sỹ Malaysia và Thái Lan đi theo lối vẽ hiện thực, có thể chụp ảnh và vẽ theo ảnh thì các họa sỹ Việt Nam lại thích lối vẽ tùy hứng theo suy nghĩ và tưởng tượng. Vì thế, phòng tranh “Việt Nam - Malaysia - Thái Lan” sẽ dẫn đến sự khác nhau về hiệu ứng thị giác. Tuy vậy, điều này lại đem lại sự thú vị cho người xem và giúp các họa sỹ trao đổi kinh nghiệm, học hỏi giữa các nền văn hóa trong khu vực. 
Được biết trước đó, các họa sĩ đã cùng nhau đi vẽ ngoài trời. Sau khi tham gia triển lãm, trưng bày ở Hà Nội, các họa sĩ sẽ mở một hoạt động tương tự tại Malaysia.
Triển lãm này đánh dấu một bước quan trọng trong lĩnh vực giao lưu hội họa nói chung và trong thể loại màu nước nói riêng. Hy vọng trong tương lai, nhóm họa sĩ này sẽ có những kết nối tốt hơn để giới thiệu tất cả những sáng tác của các họa sĩ Việt Nam, Malaysia và Thái Lan tới đông đảo bạn bè thế giới.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 7/4.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác