Triển lãm “Italy-Việt Nam: Những sắc màu xa xôi”

Triển lãm “Italy-Việt Nam: Những sắc màu xa xôi” - ảnh 1
Triển lãm “Italy-Việt Nam: Những sắc màu xa xôi”
(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình Italy - Việt 2014, Đại sứ quán Italy tổ chức triển lãm Italy - Việt Nam: Những sắc màu xa xôi của nhiếp ảnh gia Italy Maurizio Cofini vào ngày 14/11 tại Hà Nội.
Triển lãm Italy - Việt Nam: Những sắc màu xa xôi sẽ giới thiệu một số bức ảnh của Maurizio Cofini chụp tại Việt Nam và Italy, lấy cảm hứng từ những giao thoa, kết nối của vùng đất, màu sắc và con người.
Những cuộn xoáy của màu sắc, sự mờ ảo của ánh sáng và bóng tối, sự giao thoa của những dòng chảy, thể hiện cảm xúc và tình yêu của nghệ sỹ đối với hai đất nước. Cofini muốn mang đến thông điệp: dù xa xôi về mặt địa lý nhưng Italy và Việt Nam có nhiều nét tương đồng.
Năm 2009, Cofini từng tổ chức triển lãm Những sắc màu xa xôi tại Roma với những hình ảnh về Việt Nam. Năm 2010, Cofini thực hiện triển lãm khác về Việt Nam và Campuchia mang tên Những mảnh ghép hình ảnh. Việt Nam và Angkor. Tháng 5.2010, NXB Anicia của Italy đã xuất bản cuốn sách ảnh này. Hiện ông làm việc cho tạp chí Kiến trúc nhà đẹp của Việt Nam và cộng tác với Hãng Nhiếp ảnh Le Clic.
Maurizio Cofini sinh năm 1956 tại Roma. Ông bắt đầu nghiệp nhiếp ảnh từ năm 1979, chuyên sâu vào lĩnh vực ứng dụng cho sân khấu, các phóng sự về dân tộc và địa lý. Ông đã đoạt rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh tại Italy.
Cofini là một phóng viên đầy đam mê và nhiệt huyết. Từ nhiều năm qua, ông liên tục tác nghiệp trên những vùng đất Viễn Đông và đặc biệt là Đông Nam Á. Sau mỗi chuyến đi, ông trở về cùng hành trang ảnh chụp phong phú đầy ắp tình cảm và cảm xúc.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác