Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt - Hàn 2016

(Cinet) - Ngày 21/7, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Mỹ thuật đương đại Busan (Hàn Quốc) tổ chức Triển lãm giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc 2016.
 
Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt - Hàn 2016 - ảnh 1
 (Ảnh minh họa: TTXVN)

51 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc trưng bày tại triển lãm đã giới thiệu đến công chúng vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống và con người của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc. Trong đó, các tác giả, nghệ sỹ Hàn Quốc có 26 tác phẩm.

Chất liệu chủ yếu của các tác phẩm  là lụa, acrylic, sơn dầu… với những nét vẽ toát lên sự phóng khoáng, tự do sáng tạo của từng tác giả và bản sắc rất riêng của 2 đất nước.

Tại triển lãm, Nhà giáo Nhân dân, họa sỹ Uyên Huy, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, triển lãm giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam - Hàn Quốc 2016 là dấu ấn tình yêu nghệ thuật của họa sỹ hai nước Hàn - Việt và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với thành phố Busan, Hàn Quốc.

Những năm gần đây, các hoạ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức triển lãm tranh Việt Nam tại Hàn Quốc, tranh của các hoạ sỹ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Những hoạt động này cho thấy sự tìm tòi sáng tạo của các họa sỹ mang dấu ấn về phong cách nghệ thuật của từng dân tộc trong xu thế nghệ thuật hiện đại và toàn cầu hóa, giúp cho các nghệ sỹ hiểu biết và học hỏi lẫn nhau trong sáng tạo nghệ thuật tạo hình...

T.Dung (Tổng hợp: VN+; vietnamfineart.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác