Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Bỉ

Triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam tại Bỉ - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Tại Phòng triển lãm Tour et Taxis, Brussels, Bỉ đang diễn ra triển lãm mỹ thuật đương đại Việt Nam lần thứ 7 do Raquelle Azran - nhà sưu tầm, giám tuyển, giám đốc phòng tranh tổ chức.
Triển lãm giới thiệu các tác phẩm trên nhiều chất liệu như giấy dó, gỗ, sơn mài, màu nước của các nghệ sĩ đang sống và làm việc ở Hà Nội: Đinh Thị Thắm Poong, Phan Cẩm Thượng, Phùng Phẩm, Vũ Thu Hiền, Trịnh Tuân, Đinh Hạnh, Vũ Đức Trung và Ninh Thị Đền.
Việc xếp giấy dó bên cạnh sơn mài truyền thống kết hợp kỹ thuật của mỹ thuật đương đại đã kết nối thời gian quá khứ và hiện tại, văn hóa phương Đông và phương Tây. Các tác phẩm trưng bày mang những phong cách ấn tượng, chủ nghĩa biểu hiện, nghệ thuật hình tượng và trường phái lập thể hòa trộn với các chủ đề truyền thống Việt Nam, những giá trị tinh thần và tình cảm thông qua những hình tượng như ngôi làng, con trâu, điệu múa cổ…
Việt Nam và Bỉ thiết lập quan hệ Ngoại giao ngày 22/3/1973. Kể từ đó, hai quốc gia đã tăng cường hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực văn hóa. Hai nước thường xuyên trao đổi các đoàn nghệ thuật, tổ chức triển lãm, tuần lễ phim. Tháng 9/2001, Việt Nam đã tổ chức thành công tuần lễ văn hoá Việt Nam tại Bỉ. Từ tháng 9/2003 đã diễn ra  cuộc triển lãm "Việt Nam - quá khứ và đương đại" (bảo tàng của Bỉ mượn hiện vật của Việt Nam, dự kiến kéo dài 6 tháng). Tháng 9/2006, Những ngày văn hoá Việt Nam tại Bỉ đã được tổ chức chu đáo, trọng thể rất nhiều hoạt động văn hoá, thương mại quảng bá cho Việt Nam.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác