Triển lãm Nghệ thuật đương đại quốc tế Venice lần thứ 56

Triển lãm Nghệ thuật đương đại quốc tế Venice lần thứ 56 - ảnh 1
Một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại triển lãm
Triển lãm Nghệ thuật đương đại quốc tế Venice lần thứ 56 (còn gọi là Venice Biennale) sẽ chính thức được khai mạc vào ngày 9/5 tới tại thành phố du lịch biển nổi tiếng Venice, miền Bắc Italy với chủ đề “Tất cả tương lai của thế giới.”
Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Venice được tổ chức với sự bảo trợ của Quỹ Venice Biennale chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại. Cuộc triển lãm đã hội tụ được các nghệ sỹ tầm cỡ quốc tế đến từ 89 quốc gia trên thế giới, trong đó có 5 nước lần đầu tiên tham gia là Grenada, đảo quốc Mauritius, Mông Cổ, Mozambique và quần đảo Seychelles.
Các tác phẩm của 89 trong số 136 nghệ sỹ có mặt tại Biennale chưa từng xuất hiện trong các kỳ triển lãm Biennale trước đây.
Đó là các tác phẩm thuộc nhiều trường phái nghệ thuật như nghệ thuật sắp đặt, đồ họa, hội họa, điêu khắc, hình ảnh... nhưng lại cùng hướng đến việc đặt ra những câu hỏi, những nghi vấn và những câu trả lời cho tương lai của thế giới.
Công chúng có thể thưởng thức và chiêm nghiêm những tác phẩm nghệ thuật này ở những địa điểm nổi tiếng tại thành phố Venice như Giardini, Arsenale và Lido. Theo thông lệ, Ban tổ chức cũng dành giải thưởng Sư tử Vàng cho tác phẩm xuất sắc nhất trong mỗi kỳ triển lãm.
Đại diện cho Ban tổ chức, ông Paolo Baratta phát biểu rằng mục đích của Triển lãm là xem xét sự nhạy cảm, năng lượng sống và khả năng biểu đạt của các nghệ sỹ đương đại dưới những áp lực của thế giới hiện nay, vốn đang chịu nhiều sự chia rẽ, bất công và bất ổn.
Kéo dài đến tháng 11/2015, Triển lãm Venice Biennale được coi là một trong những sự kiện nghệ thuật uy tín nhất tại châu Âu và trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1893.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác