Triển lãm nghệ thuật “Nước Nga - Tổ quốc tôi” tại Việt Nam

Triển lãm nghệ thuật “Nước Nga - Tổ quốc tôi” tại Việt Nam - ảnh 1
Triển lãm trưng bày khoảng 30 tác phẩm của các tác giả nổi tiếng. Nguồn: vov
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức (9/5/1945 - 9/5/2015), ngày 4/5, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật với chủ đề "Nước Nga - Tổ quốc tôi".
Triển lãm giới thiệu khoảng 30 tác phẩm phản ánh sự phong phú về lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống con người của nước Nga của các họa sĩ nổi tiếng như: Iuryi Kodak – họa sĩ kiêm nhà phục chế, họa sĩ kiêm nhà sử học với các tác phẩm về hình ảnh của nước Nga xưa; Irina Egorova – nghệ sĩ hội họa ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên Nga; Ksenia Trernưc – nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng đến từ thành phố Rưbinsk giới thiệu vẻ đẹp mê hồn ở những nơi sâu thẳm của nước Nga; Evgenhyi Ivanovich Danilevskyi (1928-2010) – Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô, một trong những bậc thầy của nền hội họa lịch sử Nga.
Qua triển lãm sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam góc nhìn chân thực về quá khứ hào hùng của nhân dân Nga, hiểu biết thêm về lịch sử, đất nước, con người nước Nga qua từng tác phẩm. Đồng thời sự kiện này cũng góp phần thắt chặt tình đoàn kết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 9/5.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác