Triển lãm nghệ thuật tạo hình “Việt Nam quê hương tôi” tại Pháp

Triển lãm nghệ thuật tạo hình “Việt Nam quê hương tôi” tại Pháp - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp đã tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật tạo hình “Việt Nam, quê hương tôi”.
Triển lãm trưng bày hơn 50 bức tranh sơn dầu, tranh độc bản, tranh lụa được chọn lọc của hai họa sĩ Đặng Hồng Vân và Đỗ Cẩm Nhung như: Ô Quan Chưởng (sơn dầu, 60x80), Rối nước (sơn dầu 60x80), Bến đợi (in độc bản, 40x60), Thu vàng (in độc bản, 40x60), Quê tôi (sơn dầu, 60x80), Dấu vết thời gian (In độc bản, 40x60)…
Mặc dù mỗi họa sĩ có phong cách sáng tác khác nhau, Đặng Hồng Vân yêu thích thể hiện những bức tranh với sự đa sắc màu, tươi, trẻ, quen thuộc mô-típ hình ảnh đồng quê, bờ ao, cây đa, giếng nước, mái đình, qua đó bộc lộ cái nhìn riêng về thế giới thị giác một cách giản dị và chân thực, Đỗ Cẩm Nhung lại ưa sự tự do, phóng khoáng, phản ánh rõ các góc nhìn khác biệt hội tụ trong mỗi tác phẩm, đặc biệt thích mảng tranh in độc bản, đường nét và sắc màu qua giấy và mực in trên tác phẩm của chị phần nào thể hiện các vấn đề xung quanh đời sống cá nhân của giới trẻ hiện nay nhưng cả hai tác giả đã có những tác phẩm rất ấn tượng. Các đồ vật, hình ảnh thể hiện trong tác phẩm luôn có một đời sống, tâm hồn riêng nhưng được đặt trong một không gian đồng hiện, đan xen thống nhất với nhau.
Triển lãm nghệ thuật tạo hình độc đáo của hai họa sĩ đã mang đến cho bạn bè Pháp, bà con Việt kiều hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người Việt Nam và một phần diện mạo mỹ thuật Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, hơn nữa góp phần gắn bó tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt - Pháp. Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 15/7.
BTV
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác