Triển lãm "Người Séc ở Việt Nam-Việt Nam trên đất Séc"

Triển lãm
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet) - Ngày 1/10, Viện Nghiên cứu Viễn Đông thuộc Đại học Tổng hợp Charles của Cộng hòa Séc đã tổ chức triển lãm "Người Séc ở Việt Nam - Việt Nam trên đất Séc".
Đây là sự kiện tổ chức nhân Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc 2015, nhằm giới thiệu với công chúng Séc những bước phát triển và thành tựu của ngành Việt Nam học tại Séc hơn 50 năm qua, góp phần giúp người dân Séc hiểu biết thêm về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời góp phần củng cố và phát triển quan hệ giữa hai nước.
Trọng tâm của triển lãm là phần giới thiệu một số tác phẩm văn học Việt Nam được dịch sang tiếng Séc, trong đó có "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du, tuyển tập thơ Nguyễn Bính, thơ Hồ Xuân Hương... cũng như một số tác phẩm văn học Séc được dịch sang tiếng Việt, trong đó có tập truyện hài "Một cuộc đính hôn" của nhà văn Jaroslav Hasek...
Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu với người xem nhiều hình ảnh về đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam cần cù, yêu chuộng hòa bình.
Trên thực tế, Năm Văn hóa Việt Nam 2015 tại Séc đã được khởi động từ cuối năm 2014 với lễ công bố Logo Năm Văn hóa và một số họat động văn hóa tại các địa phương. Năm Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc với nhiều hoạt động như hội thảo, triển lãm, hòa nhạc, chiếu phim, thể thao... quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam, diễn ra trong suốt năm 2015, là sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc.
CN/TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác