Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt- Nga”

Thu Hoài

(Cinet)-  Ngày 17/5, tại Matxcơva (Nga), Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-2018), 95 năm Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh lần đầu đến nước Nga (1923- 2018), Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Quỹ Hòa bình Nga, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Trung tâm triển lãm của Hội Nhà báo Nga tổ chức Triển lãm với chủ đề: “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt - Nga”.

Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt- Nga”  - ảnh 1

Triển lãm nhằm giới thiệu tới nhân dân Nga, đặc biệt là  thế hệ trẻ nước Nga hiện nay, về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã xây đắp tình hữu nghị thắm thiết, thủy chung, trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt-Nga. Từ đó, giúp nhân dân hai nước chúng ta hiểu sâu sắc thêm về cội nguồn tình hữu nghị truyền thống Việt-Xô trước đây để tiếp tục góp phần vun đắp, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga hiện nay.

Triển lãm lần này giới thiệu 128 ảnh tư liệu khai thác từ Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch được trưng bày chia làm 4 phần: Phần I: Lần đầu tiên Nguyễn Ái Quốc đến với đất nước của Lê Nin ( 6/1923); Phần II: Hai lần trở lại nước Nga năm 1927 và 1934; Phần III: Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước Liên bang Xô Viết trong những năm 1950-1969; Phần IV: Nước Nga với Chủ tịch Hồ chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với nước Nga.

Triển lãm “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với tình hữu nghị Việt- Nga”  - ảnh 2

Trong số các tài liệu được triển lãm lần này, có những tài liệu quý, đã được Khu di tích lưu giữ và sưu tầm được. Cuộc triển lãm sẽ góp phần khẳng định: Hồ Chí Minh - con người và nhân cách vĩ đại đã không chỉ thuộc về hiện tại, mà thuộc về tương lai và những cống hiến của Hồ Chí Minh cho sự vun đắp tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt-Nga vẫn sâu đậm trong trái tim, khối óc mỗi người dân hai nước chúng ta.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
Võ Văn Nhân
Rất ý nghĩa! tuyệt vời!

Tin khác