Triển lãm “Những khoảnh khắc Shakespeare” tại Hà Nội

Triển lãm “Những khoảnh khắc Shakespeare” tại Hà Nội - ảnh 1
Ảnh chụp từ vở "Giấc mộng đêm hè" của Shakespeare sẽ được trưng
bày tại triển lãm (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Những tấm ảnh đẹp nhất từ cuộc thi ảnh "Những khoảnh khắc Shakespeare" sẽ được trưng bày tại Hà Nội từ ngày 25/3-15/4/2016. Triển lãm sẽ diễn ra trong không gian đặc biệt của những container được cải tạo lại tại Hanoi Creative City.
Được tổ chức bởi Hội đồng Anh, với sự hợp tác của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Hanoi Creative City, triển lãm là sự kiện khởi động Chương trình Shakespeare Lives toàn cầu tại Việt Nam.
Triển lãm ảnh “Những khoảnh khắc Shakespeare” là sự kiện khởi động Chương trình Shakespeare Lives toàn cầu tại Việt Nam. Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông. Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực như Ngôn ngữ Anh, Giáo dục và Nghệ thuật sẽ khám phá câu chuyện về Thi sĩ vùng Avon và những tác phẩm chưa bao giờ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới.
Cuộc thi “Những khoảnh khắc Shakespeare” do Hội đồng Anh toàn cầu tổ chức đã thu hút hơn 200 bài dự thi, và tìm được 11 người chiến thắng. Các tác giả đã sáng tạo từ những đoạn trích trong những vở kịch của Shakespeare, sự ảnh hưởng của ông trong lĩnh vực văn học, hay lấy chính bối cảnh nổi tiếng từ các tác phẩm của Shakespeare. 11 tấm ảnh giành giải cao nhất sẽ được trưng bày cùng với những bức ảnh nghệ thuật được chụp lại từ những buổi biểu diễn kịch Shakespeare khắp nơi trên thế giới, trong đó có các vở: Richard III, Giấc mộng đêm hè, Hamlet, Romeo và Juliet, Macbeth và một số vở khác.
Ngoài ra, bộ phim hài lãng mạn “Có gì đâu mà rộn” của đạo diễn Kenneth Branagh, người 5 lần được đề cử giải Oscar sẽ được trình chiếu trong thời gian triển lãm. Phim sẽ được chiếu vào lúc 15:30 ngày 24 tháng 3, lúc 18:30 ngày 2 và 9 tháng 4. Các buổi chiếu này là một phần của hoạt động chiếu phim xuyên suốt năm 2016 giới thiệu những tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ các tác phẩm của Shakespeare, hay các vở kịch được ghi hình tại các Nhà hát trong khuôn khổ Chương trình Shakespeare Lives in Film 2016. Bộ phim có sự diễn xuất của Oscar Emma Thompson, Denzel Washington và Michael Keaton, những ngôi sao điện ảnh đã giành giải Oscar cho nam diễn viên và nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Trong khuôn khổ Chương trình Shakespeare Lives, Hội đồng Anh cũng sẽ hợp tác với các nhà xuất bản, các đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật và các trường học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho công chúng về tầm ảnh hưởng của các tác phẩm của Shakespeare.
Các hoạt động này sẽ giúp công chúng nhìn nhận lại những gì họ đã hiểu về Shakepeares, mang đến nguồn cảm hứng mới để công chúng tiếp tục tương tác với những tác phẩm của ông. Nhờ mối liên hệ với những vấn đề xã hội không bao giờ là cũ cùng với những ảnh hưởng của tác phẩm trong ngôn ngữ Anh, các tác phẩm của Shakespeare vẫn đang được tiếp tục yêu thích trên toàn thế giới.
T.Dung (Tổng hợp từ ĐCS, ANTD)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác