Triển lãm “Những phụ nữ toàn cầu mới” của nghệ sĩ Mỹ tại Hà Nội

(Cinet) - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lawrence D’Attilio (Mỹ) giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật thủ đô series sáng tác nhiếp ảnh mỹ thuật trong triển lãm với chủ đề "Những phụ nữ toàn cầu mới" tại Không gian nghệ thuật V - Artroom (241 đường Xuân Thuỷ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).
 
Triển lãm “Những phụ nữ toàn cầu mới” của nghệ sĩ Mỹ tại Hà Nội - ảnh 1
Một trong số các tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Những phụ nữ toàn cầu mới”. (Ảnh: BTC cung cấp)

Đây là một trong những nội dung trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật tổng hợp Những điểm giao diễn ra tại Không gian nghệ thuật V - Artroom.

Lawrence D’Attilio là một nghệ sĩ gốc New York và hiện đang sinh sống tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ông nhận bằng cử nhân mỹ thuật từ trường đại học Louisville và đã nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực nghệ thuật và nhiếp ảnh với Ansel Adams và tiến sĩ Fred Berman. Năm 1970, ông đồng sáng lập gallery nhiếp ảnh The Bathhouse. Năm 1979, ông là sáng lập viên/ chủ tịch của quỹ đầu tư và gallery The photography Collectors (Nhà sưu tập nhiếp ảnh). Ông từng dạy nhiếp ảnh ở trường Đại học Wisconsin, Madison, Trung tâm nhiếp ảnh Milwaukee, Đại học Cardinal Stritch và Trung tâm nghệ thuật Sharon Lynne Wilson.

Series sáng tác nhiếp ảnh mỹ thuật của nghệ sĩ Lawrence D’Attilio trong triển lãm “Những phụ nữ toàn cầu mới” gồm những bức ảnh đã được dàn dựng, cắt ghép và in trên vải, về những cô gái trẻ Việt Nam trong câu chuyện đối diện với các lựa chọn khó khăn của cuộc sống bộn bề hiện nay. Nhiều trong số các bức ảnh thuộc series này đuợc thực hiện từ năm 2009 và đã được giới thiệu ở Mỹ và Việt Nam từ năm 2010, trong đó phần trừu tượng nhất được trưng bày ở Không gian nghệ thuật Heritage, Hà Nội vào tháng 11/2015.

Triển lãm “Những phụ nữ toàn cầu mới” mở cửa đón khách tới tham quan, thưởng lãm trong thời gian từ 05 - 30/11/2016 tại Không gian nghệ thuật V - Artroom (241 đường Xuân Thuỷ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác