Triển lãm phim, ảnh về ASEAN tại Việt Nam

Triển lãm phim, ảnh về ASEAN tại Việt Nam - ảnh 1
Mẫu tem và mẫu bưu chính của Cộng đồng ASEAN. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 14/5, tại Thái Nguyên đã diễn ra triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.
Đây là một hoạt động nổi bật trong Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại, hưởng ứng năm Cộng đồng ASEAN 2015.
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về đất nước, con người năm 2010; Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013. Các tác phẩm đã phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: Vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có cách tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt tại triển lãm còn giới thiệu tới công chúng mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
Được biết sau triển lãm toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.
Qua triển lãm, người xem sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Từ đó tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác