Triển lãm sách quốc tế Seoul 2016

Triển lãm sách quốc tế Seoul 2016 - ảnh 1
Triển lãm sách quốc tế Seoul lần thứ 20, "bữa tiệc" sách có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc, sẽ diễn ra từ ngày 15/6 tới ngày 19/6 tại trung tâm thương mại COEX ở quận Gangnam, Seoul.
Với chủ đề "Trao đổi bằng sách, thiết kế tương lai", triển lãm sách quốc tế Seoul năm nay có sự tham gia của tổng cộng 346 nhà xuất bản đến từ 20 quốc gia trên toàn thế giới, với nhiều đầu sách đa dạng ở các lĩnh vực như xã hội nhân văn, khoa học, văn học, nghệ thuật, thiếu nhi.
Đặc biệt, nữ nhà văn Han Kang của Hàn Quốc, tác giả cuốn sách "The Vegetarian" (Tạm dịch là "Người ăn chay") đạt giải Man Booker quốc tế năm 2016, cùng nữ dịch giả người Anh Deborah Smith cũng được mời tham dự sự kiện này và sẽ có buổi gặp gỡ giao lưu với độc giả vào hôm 15/6 tại nơi tổ chức triển lãm.
Nhân kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn-Pháp (1886-2016), Trung tâm văn hóa Pháp tại Seoul sẽ giới thiệu tới độc giả Hàn Quốc nhiều tác giả tiêu biểu của nước này trong các thể loại như tiểu thuyết, tản văn, sách nấu ăn, như nhà hóa học nổi tiếng người Pháp Antoine Lavoisier, nhà báo Sebastien Falletti, đầu bếp tài ba Antoine Schaefers. Khoảng 16 nhà xuất bản của Pháp sẽ tham dự triển lãm sách sắp tới.
Sự kiện năm nay còn bao gồm một số triển lãm đặc biệt có chủ đề "Chữ cái Hàn Hangeul-Nở hoa văn hóa" nhân kỷ niệm 570 năm ngày ra đời bảng chữ cái Hangeul, hay triển lãm "Gutenberg", đặt theo tên của nhà phát minh người Đức Johannes Gutenberg, người đã phát minh ra phương pháp in dấu đầu tiên trên thế giới vào năm 1450. Ngoài ra, tại sự kiện này, độc giả sẽ có cơ hội được trò chuyện với các tác giả được yêu thích như tiểu thuyết gia Yi Mun-yol, Yoon Dae-nyeong, và Jeong Yoo-jeong.
103 công ty xuất bản trực tuyến trên thế giới cũng sẽ tham dự vào triển lãm năm nay. Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm sách điện tử lần thứ ba thu hút sự quan tâm lớn về các nội dung và công nghệ xuất bản điện tử.
Theo KBS
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác