Triển lãm “Tác phẩm tiêu biểu họa sỹ trẻ Trung Quốc - Một góc nhìn mới”

(Cinet)- Từ ngày 25-30/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam sẽ diễn ra Triển lãm “Tác phẩm tiêu biểu họa sỹ trẻ Trung Quốc - Một góc nhìn mới”.

Tại đây, công chúng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng gần 50 tác phẩm tiêu biểu của 13 họa sỹ trẻ được tuyển chọn tại Trung Quốc. Đặc biệt, các tác phẩm trong triển lãm đều đã được giới thiệu tại nhiều sự kiện uy tín của thế giới như: Triển lãm Carousel (2011); Triển lãm Nghệ thuật Đương đại Frankfort (2013); Triển lãm Nghệ thuật Phạm vi New York 2014 (2015); …và nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn và công chúng.
 
Triển lãm “Tác phẩm tiêu biểu họa sỹ trẻ Trung Quốc - Một góc nhìn mới” - ảnh 1
Tác phẩm được lựa chọn triển lãm (nguồn: toquoc.vn)

50 tác phẩm được thể hiện đa dạng, sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau như: sơn dầu, sơn dầu trên nền vải, bản in đá, vật liệu composite trên nền vải,…sẽ mang đến những góc nhìn mới về lịch sử, thiên nhiên, xã hội, các giá trị đương đại cũng như nền văn hóa đầy bản sắc của đất nước Trung Quốc. Qua đó, công chúng có thể cảm nhận được nhịp sống và hơi thở đương đại tại quốc gia này và phần nào hiểu được "chất nghệ thuật" trong dòng chảy văn hóa của Trung Quốc.

Triển lãm “Tác phẩm tiêu biểu họa sỹ trẻ Trung Quốc - Một góc nhìn mới” là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân kỷ niệm 66 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc. Qua đó, góp phần quảng bá giới thiệu nghệ thuật của nước bạn đến với công chúng Việt Nam; đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

D.H (Tổng hợp: toquoc.vn, dangcongsan.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác