Triển lãm thơ - ảnh về lịch sử hào hùng của Việt Nam tại Slovakia

Triển lãm thơ - ảnh về lịch sử hào hùng của Việt Nam tại Slovakia - ảnh 1
Quang cảnh triển lãm “Sống và Ghi nhớ” tại Slovakia.
(Cinet)- Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Slovakia, vừa qua tại trụ sở Bộ Văn hóa Slovakia ở thủ đô Bratislava đã tổ chức triển lãm thơ - ảnh mang tên “Sống và Ghi nhớ” của tác giả Miroslav Tuleja.
Hoạt động này do Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, Bộ Văn hóa Slovakia và công ty FPT Slovakia phối hợp tổ chức, trưng bày gần 80 bức ảnh đen trắng kèm những bài thơ ngắn thay lời chú thích của tác giả Miroslav Tuleja, cựu phóng viên chiến trường người Slovakia tại Việt Nam trong những năm 70 của thế kỷ trước.
Những bức ảnh trên đã khắc họa những khoảnh khắc ấn tượng trong chiến tranh và thời kỳ hòa bình mới lập lại sau Hiệp định Paris năm 1973 cùng với những con người Việt Nam bình dị, luôn lạc quan, yêu đời, bất chấp việc phải đương đầu với mưa bom bão đạn.
Triển lãm sẽ giúp người xem hiểu thêm về một triết lý sống của người Việt Nam - hướng tới tương lai nhưng không bao giờ lãng quên quá khứ. Lịch sử hào hùng của dân tộc với bao hy sinh của các thế hệ cha anh chính là động lực để các thế hệ hôm nay nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.
Được biết, hồi tháng 9 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam đã chủ trì và phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia tổ chức một loạt các hoạt động kỷ niệm tại nước bạn với nội dung phong phú, nhận được sự tham dự, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Slovakia.
CN/TTX
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác