Triển lãm tranh 3D Hoa đất Việt – Hàn

Triển lãm tranh 3D Hoa đất Việt – Hàn - ảnh 1
Tác phẩm Mùa thu Hà Nội (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 5/5, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức khai mạc Triển lãm tranh Hoa đất Việt-Hàn của nữ nghệ sỹ Hương Thủy. Đây là họat động kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm.
Buổi triển lãm trưng bày 27 bức tranh hoa đất với kích thước khác nhau, sẽ đưa khán giả đến với thế giới các loại hoa như hoa sen, hoa lộc vừng, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, hoa anh đào, hoa cải dầu...
đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho những người yêu hoa, yêu nghệ thuật.
Chia sẻ về những “ đứa con tinh thần” độc đáo của mình, NS Hương Thủy chia sẻ: ‘Để có một bông hoa đất phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên, phải pha màu vào đất sét để có màu ưng ý, rồi dùng máy cán đất với độ dày, mỏng tuỳ theo từng loại hoa. Sau đó, dùng khuôn để cắt từng cánh hoa, từng cái lá rồi tạo dáng cho chúng.
“…Khâu tạo dáng cho cánh hoa đòi hỏi người nghệ sỹ phải khéo léo mới mang được cái hồn cho bông hoa qua các công đoạn như in gân hoa và ‘đánh lăn’, tạo dáng cho cánh hoa. Để khi khô lại, nó phải có được vẻ mềm mại, giống như cánh hoa thật. Sau đó là tô màu và vẽ các chi tiết trên cánh hoa để có được bông hoa như ý. Các loại nhụy hoa, nụ hoa… phải nặn hoàn toàn bằng tay. Sau đó ghép các chi tiết của bông hoa lại với nhau và cuối cùng mới là lên cành, cắm hoa….”.
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai cũng sẽ yêu khi được chiêm ngưỡng những bức tranh hoa đất này. Đó là một cảm giác đầy ấn tượng và thật đến không thể tin nổi. Việc tổ chức trưng bày các tác phẩm tranh 3D trong triển lãm lần này là cơ hội để mở rộng giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam".
Nhân dịp này, nghệ sỹ Hương Thủy đã trao tặng Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tác phẩm "Hoa ngọc lan". Bên cạnh đó, chị cũng tặng Hội nhà báo nữ Việt Nam tác phẩm "Hoa hướng dương", để bán đấu giá gây quỹ từ thiện.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14/5.
T.Dung
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác