Triển lãm tranh kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

Hien le

Ngày 17/5, Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội đã chính thức khai mạc triển lãm nghệ thuật "Góc Nhìn - Kỷ niệm 45 năm Quan hệ Ngoại giao Singapore - Việt Nam" tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.

Triển lãm tranh kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore - ảnh 1

 Từ trái qua: Họa sỹ Phạm Luận, Ông Vũ Viết Họa, Đại sứ Catherine Wong và họa sỹ Jeffrey Wandly.

Tham dự khai mạc có sự góp mặt của Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong,  ông Vũ Viết Ngoạn - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore, Tổ trưởng Tổ tư vấn về Kinh tế của Thủ tướng và hơn 100 khách mời, bao gồm nhiều quan khách cao cấp của chính phủ Việt Nam, các vị Đại sứ và thành viên Đoàn ngoại giao.

Triển lãm trưng bày 20 bức tranh phong cảnh Singapore và Việt Nam qua lăng kính độc đáo và kinh nghiệm của hai họa sỹ, Phạm Luận của Việt Nam và Jeffrey Wandly đến từ Singapore.

Điều đặc biệt của Triển lãm này là sự giao lưu nghệ thuật trong chính những bức vẽ của hai người nghệ sỹ. Họa sỹ Phạm Luận đã vẽ về đất nước và con người Singapore và ngược lại, hình ảnh về Hà Nội và Hội An lại được tái hiện bởi người họa sỹ tài hoa Singapore Jeffrey Wandly.

Phát biểu khai mạc buổi triển lãm, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong đánh giá cao sự hợp tác thực chất nhiều mặt giữa Việt Nam và Singapore, đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ gần gũi giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển và được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Triển lãm tranh kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore - ảnh 2

 Họa sỹ Phạm Luận đã được ĐSQ Singapore mời sang Singapore để thăm thú và ghi lại những khoảnh khắc nêu bật lên vẻ đẹp của quốc gia này.

Bà Đại sứ cho biết, để góp phần củng cố hơn mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa hai nước, ĐSQ Singapore đã rất nỗ lực để tổ chức được nhiều hoạt động có nhiều ý nghĩa, trong đó có triển lãm "Góc Nhìn", nhằm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua trao đổi văn hóa xã hội.

Triển lãm tranh là sự kiện thứ hai do Đại sứ quán Singapore tổ chức trong năm nay, nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Singapore.

Triển lãm mở cửa từ ngày 17 đến ngày 27/5.

 

Theo baoquocte.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác