Triển lãm tranh nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Slovakia

Triển lãm tranh nhân dịp kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Slovakia - ảnh 1
Họa sĩ Peter Pollág bên tác phẩm "Tìm thấy nhau". Nguồn: LĐO
(Cinet)- Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Slovakia và Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Đại sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Hà Nội đã phối hợp tổ chức triển lãm tranh của họa sỹ người Slovakia Peter Pollág với chủ đề “Tìm thấy nhau”.
Tới dự khai mạc triển lãm có Thứ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn.
Triển lãm lần này của họa sĩ Peter Pollág giới thiệu tới công chúng yêu hội họa Thủ đô những bức tranh thể hiện mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân, giữa cá nhân với tập thể. Qua các tác phẩm của mình, tác giả muốn lột tả phần tốt đẹp nhất trong mỗi con người, đó là sự vị tha, lương thiện.
Peter Pollág là một tác giả danh tiếng người Slovakia, ông đã giới thiệu tác phẩm của mình trong rất nhiều cuộc triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm và từng tham dự các hội nghị chuyên đề về hội họa cũng như các trại sáng tác tại nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Zimbabwe, Zambia, Trung Quốc, Mexico, Israel, Italy, Hy Lạp, Ethiopia, Iran. Trong khoảng thời gian từ 1977-1983, ông theo học tại Học viện Mỹ thuật Bratislava và sau đó tiếp tục tu nghiệp ở một số trường đại học nghệ thuật khác. Sau năm 1990, Peter Pollág tập trung cho sự nghiệp sáng tạo cá nhân. Ông đã được trao tặng nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế cho những cống hiến không mệt mỏi trong hội họa.
Được biết, trong thời gian tới, triển lãm tác phẩm của Peter Pollág sẽ tiếp tục giới thiệu với công chúng tại thành phố Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác