Triển lãm tranh trong khuôn khổ chương trình Ý - Việt 2014

Triển lãm tranh trong khuôn khổ chương trình Ý - Việt 2014 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình Ý - Việt 2014, ngày 18/9, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam sẽ tổ chức khai mạc Triển lãm “Khoảnh khắc - Những hình ảnh đời thường ở Việt Nam”.
Triển lãm trưng bày những hình ảnh về Việt Nam đương đại trong dòng chảy cuộc sống diễn ra hàng ngày qua con mắt rất riêng của nghệ sỹ Barbara Pellizzari. Theo bà Barbara Pellizzari “Tôi không thể tách bản thân ra khỏi những gì xung quanh mình. Ý tưởng của tôi là vén lên bức màn hé mở xem bằng cách nào mà chúng ta tương tác với môi trường xung quanh, sâu sắc như chính bản thân tôi cảm nhận”. Nhân vật trong các bức tranh lôi cuốn sự chú ý của người xem qua màn trình chiếu ảo độc đáo về màu sắc và sắc thái, trong khi kĩ thuật hòa trộn với nền giấy dó sẽ gây hứng thú về mối liên kết mang tính ẩn dụ giữa màu sắc và cá tính của người nghệ sỹ.
Barbara Pellizzari sinh ra tại Turin, Ý. Bà tốt nghiệp ngành Thời trang, Thiết kế Sân khấu và Bảo tồn di sản Hội họa Ý, có chứng chỉ thiết kế thời trang và nhà hát, chứng chỉ về bảo tồn tranh vẽ. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc phục chế tranh vẽ từ thời kỳ Phục Hưng Ý dưới sự hướng dẫn của Edo Masini - Cục trưởng Cục bảo tồn tại Fortezza de Basso (thành phố Florence). Sau đó Barbara làm việc trong lĩnh vực phục hồi các tác phẩm nghệ thuật tại Viện Nghệ thuật Chicago, Akademie Kunst ở Linz (Áo), Bảo tàng Nghệ thuật Karachi ở Pakistan…
Được biết, năm 2013, nữ họa sĩ đã từng mở triển lãm “Cargo” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Triển lãm “Khoảnh khắc - Những hình ảnh đời thường ở Việt Nam” diễn ra đến hết ngày 02/10/2014 tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý - Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác