Triển lãm tranh về Nhật Bản của họa sỹ Phạm Luận

(Cinet)- Ngày 10/11, Triển lãm tranh về phong cảnh đất nước Nhật Bản của họa sĩ Phạm Luận đã khai mạc tại Tokyo thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Phạm Luận là một họa sĩ tài năng của Việt Nam. Các tác phẩm của ông mang nhiều sắc thái khác nhau với nhiều đề tài đa dạng. Triển lãm lần này là một cột mốc đặc biệt, khi lần đầu tiên, tranh sơn dầu trên vải về đất nước Nhật Bản của một họa sỹ Việt Nam được giới thiệu tại Tokyo. Cảnh sắc, con người Nhật Bản đã trở thành một đề tài sáng tác bất tận đối với họa sĩ Phạm Luận để ông gửi gắm những tình cảm của mình đến với con người, đất nước bạn.
 
Triển lãm tranh về Nhật Bản của họa sỹ Phạm Luận - ảnh 1
Khán giả tới tham quan triển lãm (Nguồn: vietnamplus.vn)

Tại triển lãm, khán giả Nhật Bản đã được chiêm ngưỡng 25 bức tranh khắc họa những góc nhìn của họa sĩ Phạm Luận về cuộc sống, con người Nhật Bản. Mỗi tác phẩm là một lăng kính phản chiếu về những hoạt động thường nhật trên đất nước này. Ở đó, chúng ta có thể bắt gặp cảnh hàng trăm con người đang hối hả qua lại trên ngã tư Shibuya sầm uất nhất Tokyo, nét trầm ngâm trên một quán cà phê nhỏ hay đơn giản chỉ là một mảng vàng rực rỡ của tán cây ngân hành ở Icho Namiki, ….

Trong triển lãm này, khán giả nước bạn đặc biệt chú ý và ấn tượng mạnh với bức tranh 3 tấm vẽ chùa Thanh Thủy (Kyomizu) ở Kyoto với những nét chấm phá đầy sáng tạo của họa sĩ. 
 
Triển lãm tranh về Nhật Bản của họa sỹ Phạm Luận - ảnh 2
Bức tranh 3 tấm vẽ chùa Thanh Thuỷ (Kyomizu) ở Kyoto thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả (nguồn: vietnamplus.vn)

Thông qua đó, Triển lãm góp phần mang đến những góc nhìn mới về đất nước Nhật Bản xinh đẹp dưới con mắt của nghệ sĩ Việt. Đồng thời, tạo điều kiện để các nghệ sĩ 2 nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và khẳng định tài năng của mình dưới sự nhìn nhận của khán giả quốc tế.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác