Triển lãm tranh “Việt Nam-vẻ đẹp bất tận” tại Bắc Kinh

Triển lãm tranh “Việt Nam-vẻ đẹp bất tận” tại Bắc Kinh - ảnh 1
Triển lãm tranh “Việt Nam-vẻ đẹp bất tận” tại Bắc Kinh (Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Ngày 11/1, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với  Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức lễ khai mạc Tuần triển lãm tranh-ảnh “Việt Nam-vẻ đẹp bất tận”.
Đến dự có Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Trung Quốc Dương Tú Bình, đại diện Bộ Văn hóa Trung Quốc, cùng nhiều vị Đại sứ, phu nhân các nước tại Bắc Kinh.
Triển lãm lần này diễn ra đúng dịp kỷ niện 66 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, đồng  thời cũng vào thời điểm các nước ASEAN đã trở thành một Cộng đồng chung, triển lãm không chỉ nhằm quảng bá cho Việt Nam mà cho cả Cộng đồng ASEAN. 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, thời gian qua, hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, giáo dục, thể thao, du lịch..., thu hút sự quan tâm của các giới xã hội hai nước, trong đó có thế hệ trẻ. Hợp tác văn hoá và giao lưu nhân dân ngày càng được tăng cường, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước, tạo cơ sở xã hội vững chắc cho quan hệ song phương.
Triển lãm ảnh là sự kết hợp hài hòa giữa các tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo, phản ánh cuộc sống đời thường, con người và phong cảnh Việt Nam của phóng viên, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh và nhiếp ảnh gia Hoàng Hải Thịnh, xen lẫn với các bức tranh sơn dầu mang phong cách hiện thực về loài hoa sen của hoạ sỹ Đặng Phương Việt.
Triển lãm này đã đem lại cho công chúng Trung Quốc không chỉ những thắng cảnh đã trở thành nổi tiếng thế giới của Việt Nam, mà còn là những nét đời thường chân thực và bình dị, những nụ cười hồn hậu của người lao động, những ánh mắt trong trẻo của trẻ thơ, những đoá sen giản dị nhưng đã tạo cảm hứng bất tận cho người nghệ sỹ.
Bên cạnh hoạt động trưng bày tranh, ảnh, triển lãm còn thu hút người xem với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, thể hiện vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam-một đất nước tươi đẹp, yên bình, nhân dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình, giản dị, thân thiện.
Đặc biệt, Tuần lễ triển lãm này cũng diễn ra vào thời điểm các nước ASEAN đã trở thành một cộng đồng chung.  Trên cương vị mới là Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Bắc Kinh, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho hay trong năm 2016, các Đại sứ quán ASEAN tại Bắc Kinh sẽ thực hiện nhiều hoạt động không chỉ nhằm quảng bá cho mỗi nước mà cho cả Cộng đồng ASEAN.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác