Triển lãm Văn hóa thế giới Kyeongju – Istanbul

Điểm cuốn cùng phía Đông của con đường tơ lụa cổ đại là Kyeongju của Hàn Quốc và phía Tây là Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, 2 thành phố sẽ phối hợp tổ chức một lễ hội văn hóa kết nối mang tên “Đường đi, gặp gỡ và đồng hành” từ ngày 31/8 đến 22/9 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ - “Cái nôi của văn minh cổ đại”, “bảo tàng sống của văn minh nhân loại” sẽ trở thành nơi giới thiệu văn hóa Hàn Quốc trong 1 tháng tới đây.

Hình ảnh quảng trưởng trước nhà thờ Thánh Sophia – nơi tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Văn hóa thế giới Kyeongju - Istabul Hình ảnh quảng trưởng trước nhà thờ Thánh Sophia – nơi tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Văn hóa thế giới Kyeongju - Istabul

Chỉ còn 1 tháng nữa là lễ khai mạc sẽ diễn ra, hiện nay Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đang tập trung vào công tác chuẩn bị, các bên đều thể hiện sự mong đợi lớn.
Ngày 26/7 vừa qua chương trình D-30 khởi động cho triển lãm này đã diễn ra ở Kyeongju và khán giả được xem trước một số tiết mục biểu diễn chính sẽ diễn ở Istanbul. Đặc biệt từ các tiết mục biểu diễn văn hóa đại chúng như nhạc kịch không lời, nhảy B-Boy cho đến chương trình huấn luyện Taekwondo, biểu diễn bối cảnh câu chuyện tình yêu của nữ hoàng Seondeok thời Shilla đã thu hút sự quan tâm của khán giả.

Trong chương trình, Maria Genz (21 tuổi) sinh viên năm thứ nhất Đại học Istanbul hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ trình bày hát bài “Sau tình yêu” (FT Island) đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Hàn Quốc. Genz vừa là đại sứ quảng bá cho Triển lãm văn hóa lần này, vừa là người giành giải nhất tại Liên hoan Kpop thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết “Khi trở về Istanbul tôi sẽ quảng bá nhiều về hình ảnh Hàn Quốc và Kyeongju mà tôi đã đến thăm cho 200.000 hội viên câu lạc bộ Hallyu “Korea Fans”.

Triển lãm Văn hóa thế giới Kyeongju – Istanbul - ảnh 2

Chương trình D-30 khởi động Triển lãm Văn hóa thế giới Istanbul – Kyeongju được tổ chức ở Kyeongjuvới nhiều tiết mục biểu diễn đa dạng.


Triển lãm Văn hóa Kyeongju – Istanbul được tổ chức tại quảng trường Hagia Sophia, đây là công trình kiến trúc hàng đầu của đế quốc Byzantine, là điểm nhấn của Istanbul. Một số chương trình nổi bật như gian Hàn Quốc đặt tại quảng trường Eminonu Pier với rất nhiều tâm huyết của Hàn Quốc, triển lãm giao lưu nghệ thuật Hàn Quốc – Thổ Nhĩ Kỳ, triển lãm của tác giả tiêu biểu Hàn Quốc Sa Jin Jeon...Ngoài ra tại triển lãm di sản văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại cung Topkap sẽ trưng bày 150 đồ vật cổ như mũ miện bằng vàng thời Shilla, gốm tráng men ngọc bích thời Goryo.
Chương trình này diễn ra từ 31/8 đến 22/9, thông tin chi tiết có thể tham khảo tại trang web http://www.istanbul-gyeongju.com/en

Theo Korea.net

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác