Triển lãm về hình ảnh Việt Nam dưới góc máy nghệ sỹ Italy

"Việt Nam ​ngày nay" là chủ đề của cuộc triển lãm ảnh về Việt Nam của ​nhiếp ảnh gia người Italy Daniele Rossi khai mạc ngày 5/5 tại phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Tibaldi Art, thủ đô Rome, Italy.
 
Triển lãm về hình ảnh Việt Nam dưới góc máy nghệ sỹ Italy - ảnh 1
Cầu Thê Húc - Ảnh trưng bày trong triển lãm "Việt Nam ngày nay".
(Ảnh: Quang Thanh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, với triển lãm ảnh lần này, tác giả Daniele Rossi đã sử dụng nhiếp ảnh như một công cụ để chuyển tải ngôn ngữ nghệ thuật, để kể một câu chuyện liên tục chứ không đơn thuần ghi chép lại những khoảng khắc mang tính truyền thông.

Theo tác giả Daniele Rossi, "những bức ảnh này mang đến cho công chúng diện mạo đương đại của đất nước Việt Nam."

Những câu chuyện bằng ảnh của Daniele Rossi phản ánh một đất nước Việt Nam sau chiến tranh đang phát triển trên mọi mặt với sức trẻ của những thế hệ đi sau khao khát làm giàu, cống hiến cho đất nước; đó có thể là những thanh niên đang làm công nhân xây dựng, hướng dẫn viên du lịch hay nghệ sỹ...

Đặc điểm dễ nhận thấy trong ảnh của Daniele Rossi đó là sự kết hợp giữa yếu tố "động" và "tĩnh," được sử dụng như gạch nối giữa hiện tại và quá khứ của đất nước Việt Nam.

Đến với triển lãm, công chúng sẽ được ngắm những khung hình rất chân thực về các thành phố trong đời thường luôn bận rộn, có phần ồn ã nhưng đầy sức sống, ẩn chứa sau đó là những thăng trầm lịch sử.

Điểm đặc biệt nhất trong triển lãm ảnh lần này đó là tất cả những bức ảnh của Daniele Rossi đều được in bằng kỹ thuật đặc biệt trên giấy ​dó, loại giấy truyền thống được sản xuất thủ công dùng trong nghệ thuật tranh cổ của Việt Nam.

Để tôn bật lên những giá trị của bản sắc dân tộc Việt Nam, tất cả các tác phẩm của Daniele Rossi đều được lồng trong những khung làm bằng vật liệu tre, điều đã tạo nên những hiệu ứng hết sức đặc biệt.

Sinh năm 1976 tại Prato (Bắc Italy), Daniele Rossi đến với nhiếp ảnh không sớm như những nhiếp ảnh gia khác.

Anh có chiếc máy ảnh đầu tiên của riêng mình vào năm 2006 và bắt đầu đam mê bộ môn nghệ thuật này.

Triển lãm ảnh "Việt Nam ​ngày nay" được tổ chức với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và mở cửa kéo dài đến ngày 19/5./.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác