Triển lãm “Việt Nam - Ấn Độ - Vì hòa bình và phát triển”

Triển lãm “Việt Nam - Ấn Độ - Vì hòa bình và phát triển” - ảnh 1
Một số hình ảnh trưng bày tại triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 28/8, tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, TP.HCM đã diễn ra khai mạc triển lãm “Việt Nam - Ấn Độ - Vì hòa bình và phát triển”.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, 43 năm ngày nước Cộng hòa Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự sự kiện có Đại sứ Ấn Độ, Bà Preeti Saran và Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Việt - Ấn, Ông Geetesh Sharma.
Triển lãm giới thiệu 73 ảnh tư liệu, 160 ấn phẩm, trong đó có những bức tranh về tình hữu nghị Ấn Độ - Việt Nam, các ấn phẩm được xuất bản tại Ấn Độ về Bác Hồ và Việt Nam và những bài báo viết về chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Ấn Độ năm 1958. Ngoài ra, các hoạt động ngoại giao giữa hai nước trong những năm gần đây cũng được giới thiệu tại triển lãm, góp phần khẳng định với công chúng Việt Nam, Ấn Độ và bạn bè quốc tế về tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của Việt Nam - Ấn Độ.
Triển lãm là dịp thể hiện tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ, thể hiện sự trân trọng của đất nước Ấn Độ dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt năm 2015 là kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người.
Được biết, Tổng Lãnh Sự Quán Ấn Độ đã và đang tổ chức nhiều sự kiện nhằm góp phần nâng cao hiểu biết về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Ấn Độ - Việt Nam cho các thế hệ trẻ, cũng như để xúc tiến du lịch và tiềm năng đầu tư và tăng cường giao lưu văn hóa với Việt Nam.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác