Triển lãm “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại Ucraina

(Cinet)- Lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức thành công triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại sảnh lớn của tòa nhà Quốc hội Ucraina. Đây là một sự kiện chính trị lớn trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ucraina.

Triển lãm “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại Ucraina - ảnh 1

Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) và 107 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2018).

Đây cũng là một hoạt động trong khuôn khổ “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine” đồng thời là một cuộc triển lãm nước ngoài hiếm hoi được tổ chức trong Tòa nhà Quốc hội Ukraine.

Đến dự khai mạc và tham quan triển lãm về phía Ukraine có Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine- Việt Nam Oksana Yurinets, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam Anatoly Danilenko, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ Ukraine Gerasimenko Leokadia, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Ukraine-Việt Nam Vladimir Popovic, cùng đông đảo thành viên Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Hội Cựu chiến binh và một số bạn bè Ukraine thân thiết với Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán cũng đã tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, mục đích của triển lãm ảnh lần này là giới thiệu với các đại biểu quốc hội và bạn bè Ukraine nhiều thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ukraine, giới thiệu những hình ảnh về đất nước-con người Việt Nam năng động và đầy tiềm năng.

Triển lãm “Việt Nam: Đất nước và Con người” tại Ucraina - ảnh 2

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Ukraine, lãnh đạo Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trong quá trình tổ chức triển lãm.

Bà Oksana Yurinets đã đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cho cuộc triển lãm này. Bà Yurinets nhấn mạnh, qua hơn 100 bức ảnh được trưng bày hôm nay, người dân Ukraine đã được biết thêm về đất nước và con người Việt Nam ngày nay, hiểu biết thêm về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được chứng kiến nhiền danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Bà Yurinets nhấn mạnh, việc Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức cuộc triển lãm ảnh lần này cũng như “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lvov vào ngày 21/6 tới đây không chỉ nhằm bày tỏ thiện chí, tình cảm đặc biệt của Hội, Nhóm và cá nhân bà đối với Việt Nam, mà còn tạo động lực thúc đẩy quan hệ Ukraine-Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và thực chất.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6./.

 

Hiền Lê (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác