"Triển vọng Hợp tác điện ảnh Việt Nam – Tây Ban Nha"

(Cinet)- Ngày 17/10/2017, Tọa đàm "Triển vọng Hợp tác điện ảnh Việt Nam – Tây Ban Nha" đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan và bà Mencia Manso de Zuniga – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Tây Ban Nha.
 
Quang cảnh buổi Tọa đàm (Nguồn: Cục Điện ảnh)

Tại tọa đàm, Cục trưởng Ngô Phương Lan đã giới thiệu khái quát về điện ảnh Việt Nam, đồng thời khẳng định tọa đàm sẽ là nơi để các nhà làm phim hai nước chia sẻ kinh nghiệm và là tiền đề để tăng cường sự hợp tác giữa điện ảnh Việt Nam và Tây Ban Nha trong thời gian tới.

Chia sẻ tại tọa đàm, bà Mencia Manso de Zuniga – Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến Cục Điện ảnh đã hỗ trợ tổ chức Liên hoan phim Tây Ban Nha tại Việt Nam. Liên hoan phim Tây Ban Nha tại Việt Nam và đặc biệt là buổi chiếu ra mắt lần đầu tiên của phim "Thị Mai" là cơ hội để phía các nhà làm phim Tây Ban Nha cảm ơn các nhà làm phim của cả hai nước đã hợp tác làm nên bộ phim này.

Là một trong những bộ phim đặc biệt được trình chiếu tại Liên hoan phim, “Thị Mai” là bộ phim hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Tây Ban Nha. Nói về quá trình làm bộ phim tại Việt Nam, đạo diễn Patricia Ferreira cho biết có rất nhiều bạn bè đồng nghiệp quan tâm về việc làm phim ở Việt Nam. Điều đó chứng tỏ Việt Nam có sức hút rất lớn với các nhà làm phim nước ngoài.

Ngoài ra, Nhà sản xuất Larry Levene cùng các đạo diễn, nhà biên kịch của Việt Nam cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn trong tọa đàm.

Tọa đàm "Triển vọng Hợp tác điện ảnh Việt Nam – Tây Ban Nha" là một trong các hoạt động nằm trong Liên hoan phim Tây Ban Nha tại Hà Nội. Qua đó góp phần mở ra cơ hội để hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha được học hỏi kinh nghiệm của nhau và có các dự án hợp tác về điện ảnh trong thời gian tới./.

D.H (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác