​Trình chiếu kiệt tác kịch “Cyrano de Bergerac” trên màn ảnh rộng

(Cinet) - Tiếp nối thành công của buổi chiếu vở kịch bất hủ “Roméo và Juliette”, Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace tiếp tục mang đến màn ảnh rộng tác phẩm kịch “Cyrano de Bergerac” vào tối 7/10/2017.

“Cyrano de Bergerac” là một trong những vở kịch kinh điển của nhà soạn kịch Edmond Rostand và là vở diễn được yêu thích nhất trong suốt hơn một thế kỷ qua của nước Pháp.
 
​Trình chiếu kiệt tác kịch “Cyrano de Bergerac” trên màn ảnh rộng - ảnh 1
Vở diễn xoay quanh câu chuyện tình yêu của chàng Cyrano với chiếc mũi quá khổ. 
Ảnh minh họa. Nguồn: 
theimaginativeconservative.org
Vở diễn xoay quanh câu chuyện tình yêu của chàng Cyrano. “Cyrano luôn sầu muộn về chiếc mũi quá khổ của mình nhưng lại được trời phú cho tài viết lách tuyệt vời. Nhờ thế, anh đã giúp cho chàng trai Christian bảnh bao chinh phục được trái tim của nàng Roxane xinh đẹp. Thế nhưng chẳng ai biết được rằng Cyrano cũng đem lòng yêu cô gái đó, và rằng mỗi câu, mỗi chữ Cyrano viết cho Christian đọc là xuất phát từ chính trái tim mình…”

Vở diễn phẩm được Trung tâm Văn hóa Pháp trình chiếu lần này do nghệ sĩ Denis Podalydès biên đạo, Éric Ruf dàn dựng sân khấu và Christian Lacroix thiết kế trang phục và được quay trực tiếp trên sân khấu./.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác