Trình chiếu phim của điện ảnh Việt tại Liên hoan phim châu Á Vesoul 2014

(Cinet) – Một số bộ phim của điện ảnh Việt Nam được chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Á Vesoul 2014 đang diễn ra tại thị trấn Vesoul, miền Đông nước Pháp.

“Đời cát” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân – một trong những bộ phim của điện ảnh Việt Nam được trình chiếu tại Liên hoan phim châu Á Vesoul 2014. (Ảnh: Internet)“Đời cát” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân – một trong những bộ phim của điện ảnh Việt Nam được trình chiếu tại Liên hoan phim châu Á Vesoul 2014. (Ảnh: Internet)

Đây là một hoạt động ý nghĩa mà Ban Tổ chức Liên hoan phim châu Á Vesoul 2014 dành cho điện ảnh Việt Nam nhân sự kiện năm Việt Nam tại Pháp. Đây cũng mở ra cơ hội để điện ảnh Việt Nam tiếp cận với điện ảnh quốc tế. Các bộ phim của điện ảnh Việt Nam được trình chiếu tại Liên hoan phim Vesoul, gồm: “Bao giờ cho đến tháng mười” của đạo diễn Đặng Nhật Minh; “Mê Thảo - Thời vang bóng” của đạo diễn Việt Linh; “Đời cát” của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân; “Sống trong sợ hãi” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên; “Bi, đừng sợ!” của đạo diễn Phan Đăng Di; “Chuyện của Pao” do đạo diễn Ngô Quang Hải thực hiện. Bên cạnh đó, còn có 4 bộ phim tài liệu của các đạo diễn Lê Hồng Chương, Vương Khánh Luông, Đào Thanh Tùng và 4 bộ phim hoạt hình của Việt Nam.

Liên hoan phim châu Á Vesoul lần thứ 20 diễn ra trong thời gian từ 11- 18/02/2014 tại thị trấn Vesoul, miền Đông nước Pháp. 100 bộ phim của châu Á, từ Iran đến Thổ Nhĩ Kỳ, từ Trung Quốc đến Tadjikistan, được trình chiếu trong tuần lễ điện ảnh châu Á lần này. Về các hạng mục chính thức tại Liên hoan, Ban giám khảo đã lựa chọn 16 bộ phim của các nước châu Á để tranh tài. Việt Nam và Philippines là hai khách mời danh dự tại Liên hoan phim châu Á Vesoul năm nay.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác