Trình chiếu phim ngắn của LHP Berlin tại Hà Nội

Trình chiếu phim ngắn của LHP Berlin tại Hà Nội - ảnh 1
(Cinet)- Với tên gọi “Berlinale Shorts”, các phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế Berlin đã được giới thiệu tới nhiều nước trên thế giới. Năm nay là năm thứ 2 các phim ngắn của Berlinale Shorts có mặt tại Hà Nội trong hai chương trình ra mắt vào 19 giờ ngày 08 và 09/8 tại Viện Goethe Hà Nội.
10 bộ phim từ 8 nước được lựa chọn để giới thiệu với khán giả tại Liên hoan lần này. Năm nay, các bộ phim ngắn đề cập tới những đề tài rất cập nhật, từ thực tiễn tới siêu thực, từ ma thuật tới bạo lực. Những bộ phim này kể về một thế giới thay đổi mạnh mẽ và đang ngày càng đe dọa tới thiên nhiên, khiến cho tự nhiên phải thích nghi với nó. Một cách bàng quan và vô đạo đức. Nhưng các tác phẩm điện ảnh này cũng nói về chiến tranh và những nỗi đau mất mát: Họ đã gặp phải vấn đề này như thế nào? Họ phải đối mặt với chúng ra sao? Và chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?
Trọng tâm của chương trình chiếu phim là bộ phim của Đức mang tên “Ba viên đá cho Jean Genet”, một bộ phim đã được nhận giải thưởng cao quý và được trình chiếu ở rất nhiều liên hoan phim khác nhau. Nội dung xoay quanh niềm khát khao và lời thề ước, một thành phố, một tình bạn và một câu chuyện bí ẩn.
Liên hoan phim quốc tế Berlin, được biết đến với tên gọi Berlinale, vừa là Liên hoan phim lớn nhất nước Đức, và cũng là Liên hoan cộng đồng lớn nhất thế giới. Các bộ phim thuộc tất cả các thể loại, với mọi thời lượng và hình thức đều có chỗ đứng riêng trong các hạng mục khác nhau ở Berlinale.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác