Trình diễn vở kịch “Con chim xanh”

(Cinet) - Trong khuôn khổ “Những ngày châu Âu 2017”, vở kịch “Con chim xanh” sẽ có buổi diễn ra mắt tại Nhà hát Tuổi trẻ vào ngày 10, 11/5/2017.
 
Trình diễn vở kịch “Con chim xanh” - ảnh 1
Vở kịch “Con chim xanh” của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maetherlinck. 
Nguồn: BTC
Vở kịch “Con chim xanh” của nhà viết kịch nổi tiếng người Bỉ Maurice Maetherlinck do Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác với Phái đoàn Wallonia - Brussels dàn dựng trong khuôn khổ “Những ngày Châu Âu 2017” và ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Vở diễn do đạo diễn người Bị Xavier Lukowski dàn dựng, các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn với âm nhạc được biên tập bởi nhạc sĩ người Bỉ Daniel Buron.

Maurice Maetherlinck là nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch người Bỉ (1862 - 1949). Ông nổi tiếng với những tác phẩm mang nội dung phong phú, giàu tưởng tượng và đầy thi vị. “Con chim xanh” là vở kịch thần thoại viết về cuộc hành trình của hai em bé, con một gia đình người thợ rừng nghèo khổ, đi tìm kiếm Con chim xanh - sứ giả của hạnh phúc, để mang về chữa bệnh cho một em bé gái bị ốm. Cuộc hành trình của hai em diễn ra trong một giấc mơ kỳ diệu, nhưng cảnh kết thúc vở kịch lại diễn ra trong cuộc đời thực với việc em bé lấy ngay con chim cu gáy mình đang nuôi ở trong lồng đem cho bạn, khiến bạn vui mừng mà khỏi bệnh.

Ra mắt lần đầu vào năm 1908, từ đó đến nay vở kịch đã được rất nhiều các nhà hát, đoàn nghệ thuật trên khắp thế giới dàn dựng, biểu diễn lại nhiều lần và được dựng thành phim với nhiều phiên bản khác nhau.

“Con chim xanh” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi một món quà đặc sắc, bổ ích và ý nghĩa.

Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác