Trưng bày khảo cổ Việt Nam tại CHLB Đức

Triển lãm "Báu vật khảo cổ Việt Nam" vừa chính thức khai mạc hôm 30/3 (theo giờ địa phương) tại CHLB Đức và bắt đầu mở cửa đón khách đến hết ngày 20/8.
 
Trưng bày khảo cổ Việt Nam tại CHLB Đức - ảnh 1
Một báu vật khảo cổ trưng bày trong triển lãm. (Nguồn: Hallo Herne)

Sau thành công của Triển lãm tại Viện bảo tàng khảo cổ LWL ở thành phố Herne, bang Nordrhein-Westfalen, các báu vật khảo cổ của Việt Nam lại tiếp tục đến với công chúng Đức tại Bảo tàng khảo cổ thành phố Chemnitz, bang Sachsen.

Bảo tàng khảo cổ thành phố Chemnitz đã dành nguyên tầng 4 - nơi tổ chức các buổi triển lãm đặc biệt, để trưng bày báu vật khảo cổ của Việt Nam. Trên diện tích 1.000m2, 400 cổ vật khảo cổ Việt Nam được trưng bày theo ba chủ đề gồm: Thời tiền sử, Thánh địa Mỹ Sơn và Hoàng thành Thăng Long.

Tiến sĩ Sabine Wolfram - Giám đốc Bảo tàng Khảo cổ Chemnitz cho biết: "Chúng tôi chân thành cảm ơn sự hợp tác tuyệt vời của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội cũng như một số địa phương khác ở Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để đưa các cổ vật khảo cổ Việt Nam đến với Bảo tàng Khảo cổ Chemnitz. Qua các báu vật khảo cổ, chúng ta có thể hiểu thêm nhiều điều về chiều dài lịch sử văn hóa rất đẹp của Việt Nam".

Trong ngày khai mạc, hơn 500 khách tham quan đã được chiêm những những cổ vật giá trị và thực sự bị thu hút trước sự hấp dẫn của các báu vật khảo cổ của Việt Nam, từ trống đồng Đông Sơn, văn hóa Chămpa đến mộ thuyền Việt Khê.

Sau Chemnitz, các báu vật khảo cổ Việt Nam sẽ tiếp tục đến với công chúng ở bang Baden-Württemberg từ 16/9/2017 đến 7/1/2018, điểm dừng chân cuối cùng trên đất Đức.

Theo vtv.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác