Trung Quốc: Ban hành lệnh cấm với những ngôi sao "dính chàm"

Trung Quốc: Ban hành lệnh cấm với những ngôi sao
Lệnh cấm này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến những sao mới dính  bê bối
(Cinet)- Các diễn viên điện ảnh, ca sĩ đã từng có hành vi phạm pháp luật sẽ không được phép xuất hiện trên các chương trình truyền hình, màn ảnh rộng hoặc các loại hình truyền thông khác của Trung Quốc.
Cục Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) vừa ban hành lệnh cấm này sau hàng loạt vụ bê bối bị phát hiện của các ngôi sao.
Lệnh cấm này, có hiệu lực với cả các đơn vị sản xuất phim, nhà xuất bản và báo mạng của Trung Quốc, nhằm giữ cho nền công nghiệp giải trí phát triển lành mạnh.
Lệnh còn cấm việc mời các sao giải trí từng phạm luật tham gia sản xuất chương trình giải trí. Chương trình của họ đang được phát sóng cũng sẽ bị đình chỉ. 
Theo SARFT, bê bối mới đây của một số ngôi sao, liên quan đến sử dụng ma túy và quan hệ với gái mại dâm, đã gây hại tới hình ảnh của nền công nghiệp giải trí Trung Quốc và nêu gương xấu cho người trẻ. 
Tờ Trung Hoa Nhật báo trích dẫn: “Những người nổi tiếng vi phạm pháp luật sẽ không được mời tham gia các chương trình hay phát ngôn trên các phương tiện phát thanh truyền hình. Những sự việc gần đây liên quan đến những ngôi sao từng hút ma túy hay đến các nhà chứa đã làm tổn hại hình ảnh của ngành giải trí và là những tấm gương xấu cho thế hệ trẻ”.
Các công tố viên Trung Quốc hồi tháng trước đã ban hành lệnh bắt giữ Phòng Tổ Danh – con trai của ngôi sao võ thuật nổi tiếng Thành Long – cùng nam diễn viên Kha Chấn Đông sau khi có những bằng chứng hai người này tàng trữ và sử dụng ma túy.
Trước đó, một loạt ngôi sao khác cũng bị phát hiện “nhúng chàm”, trong đó có nam diễn viên Cao Hổ của phim Thiên Long Bát Bộ (2003), nam diễn viên Trương Mặc, nhà biên kịch Trần Loan Ninh…Với lệnh cấm này, những diễn viên, biên kịch kể trên dù có thoát án tù cũng sẽ rất chật vật trong việc lấy lại hình ảnh và trở lại làng giải trí.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác