Trung Quốc: Kế hoạch khuyến khích sáng tạo văn hóa – nghệ thuật

Trung Quốc: Kế hoạch khuyến khích sáng tạo văn hóa – nghệ thuật - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn CRI
(Cinet) - Bộ Văn hóa Trung Quốc vừa giới thiệu một kế hoạch nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các nghệ sỹ trong giai đoạn từ nay cho đến năm 2020.
Theo đó, kế hoạch hướng tới mục tiêu tạo ra 100 tác phẩm nghệ thuật kinh điển và thiết lập 150 triển lãm nghệ thuật vào năm 2020. Nó cũng tăng cường sự hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo thông qua 4.000 dự án nghệ thuật với sự tham gia của 1.000 nhà viết kịch, đạo diễn, nhạc sỹ, nhà phê bình và các tài năng nghệ thuật khác.
Bộ Văn hóa Trung Quốc cho biết, các sáng tạo nghệ thuật trên sẽ đi theo những giá trị xã hội chủ nghĩa cốt lõi và lấy cảm hứng từ chủ đề Giấc mộng Trung Hoa được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra từ năm 2013 và học thuyết Giấc mộng Trung Hoa mang ý tưởng “sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa, là giấc mơ lớn nhất của Trung Quốc.”
“Kế hoạch của Bộ Văn hóa Trung Quốc bao gồm những biện pháp cụ thể để phát triển nền văn hóa truyền thống bằng cách đào tạo những người biểu diễn nghệ thuật và tăng cường định hướng dành cho sáng tạo nghệ thuật,” Qi Shuyu, một chuyên gia về cải cách văn hóa Trung Quốc thuộc Học viên điều hành Trung Quốc nói.
Theo một văn kiện của Chính phủ được công bố vào tháng 5 vừa rồi, Trung Quốc dự định khuyến khích phát triển văn hóa tại các khu vực vùng sâu , xa và có điều kiện kinh tế lạc hậu thông qua việc xây dựng các cơ sở hạ tầng văn hóa công cộng, mở rộng khả năng tiếp cận với các chương trình phát thanh và truyền hình, cũng như gia tăng trợ cấp cho những cán bộ văn hóa cấp cơ sở.
(Theo Bản tin tham khảo VHTTDL Quốc tế số tháng 7 - Nguồn Xinhua)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác