Trung Quốc: Mở cửa thêm 3 khu vực tham quan Viện Bảo tàng Cố Cung

Giám đốc Viện Bảo tàng Cố Cung Thiền Tế Tường cho biết, trong năm nay, Cố Cung sẽ mở cửa thêm 3 khu vực tham quan gồm khu vực từ cầu Đoạn Hồng đến cổng Long Tôn, khu vực từ Tiễn Đình đến điện Văn Hoa, khu vực bờ phía tây sông hộ thành.
 
Trung Quốc: Mở cửa thêm 3 khu vực tham quan Viện Bảo tàng Cố Cung - ảnh 1

Khu vực từ cầu Đoạn Hồng đến cổng Long Tôn nằm ở phía tây Viện Bảo tàng Cố Cung, vốn là hầm lạnh chứa đá trong Tử Cấm Thành. Sau khi khu vực này mở cửa đón khách, du khách từ Ngọ Môn đi vào Cố Cung, từ hướng tây, có thể đi thẳng đến tham quan điện Vũ Anh, rồi đi qua cầu Đoạn Hồng, từ hướng bắc có thể tham quan cả khu vực phía tây Cố Cung mà không cần đi vòng.

Còn khu vực từ Tiễn Đình đến điện Văn hoa nằm ở phía đông Cố Cung. Khu vực này mở cửa cho phép du khách tham quan, sẽ có lợi cho phân luồng du khách đi tham quan 6 cung điện phía đông Cố Cung, phòng trưng bày vàng bạc đá quý và phòng trưng bày đồng hồ.

Khu vực còn lại đáng lưu ý là Trung tâm bảo quản và phục chế cổ vật nằm ở bờ phía tây sông hộ thành. Vị trí cụ thể của trung tâm này nằm ở phía tây bắc Cố Cung.

Ông Thiền Tế Tường cho biết, sau khi khu vực này mở cửa đón khách, du khách sẽ được chứng kiến quá trình phục chế cổ vật. Khu vực này là một hành lang dài 361 mét, rộng 13 nghìn mét vuông. Ở đây, du khách sẽ được chứng kiến quá trình phục chế các tác phẩm thư pháp và hội họa, đồ đồng, đồ ngọc, đồng hồ nạm khảm đá quý... Đây là một quá trình hấp dẫn.

Cùng với ba khu vực này được mở cửa, diện tích khu vực mở cửa trong Viện Bảo tàng Cố Cung sẽ từ 65% hiện nay mở rộng tới 76%. Theo dự định, trong vài năm tới, diện tích khu vực mở cửa của Cố Cung còn sẽ tăng dần tới 85%.

Theo cri.cn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác